สิงโต ปราชญา ดาราชายสุดคิ้วขวัญใจแฟนคลับทั่วโลก

ยุคนี้ดาราชายไทย ต้องยอมรับเลยว่า พวกเขาสามารถไปได้ไกลกว่าที่คิดเยอะเลย ทั้งบทบาทในการแสดงที่ยุคนี้บทไหนก็ชอบเล่นได้หมดไม่มีเกี่ยง รวมถึงการขยายฐานแฟนคลับของตัวเองที่ไปได้ไกลถึงเมืองจีน หรือ ต่างประเทศอื่น คนนี้เองก็เช่นกัน การแจ้งเกิดของเขาจากทีวีซีรีย์ ปูทางไปสู่การเล่นในหลายบทบาทแบบมีฝีมือดี พร้อมกับแฟนคลับที่ติดตามเยอะขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ สิงโต ปราชญา

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริงคือ ปราชญา เรืองโรจน์ แต่ว่าก่อนหน้านี้เปลี่ยนมาหลายชื่อทั้ง ปราชญา ชีวนรสุชากุล และ กัน ชีวนรสุชากุล เจ้าตัวไม่ได้บอกว่า เปลี่ยนชื่อเพราะอะไร ชื่อเล่น สิงโต เกิดวันที่ 28 กรกฎาคม 2537 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดที่กรุงเทพ การเรียนจบระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนภารตวิทยาลัย จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สาขาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไปต่อระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ ภาควิชาเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร แต่ว่าย้ายมาเรียน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ เพื่อให้ตรงกับอาชีพมากขึ้น

การเข้าสู่วงการบันเทิง

สิงโต ปราชญาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เข้ามาสังกัดค่ายหนึ่ง แล้วฝึกเล่นละครมาพอสมควร จากนั้นเขาได้มีโอกาส เข้ามาเล่นซีรีย์เรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ที่กลายเป็นเรื่องที่แจ้งเกิดให้กับเขาไปเลย ในบทบาทของก้อง หนุ่มน้อยหน้าใส เฟรชชี่มหาวิทยาลัย เรื่องนี้ได้ทำให้เกิดคู่จิ้น กับคริส ด้วย จนกลายเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่โด่งดังจนเป็นกระแสแฟนคลับ มีทั้งงานอีเวนต์ แฟนมีตติ้ง ต่อมาเรื่อยๆ แต่เรื่องการแสดง สิงโต ก็แสดงให้เห็นถึงฝีมือ และความสามารถที่ไม่ธรรมดาเหมือนกัน

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องแรก ทำให้ทางค่ายไม่รอช้า ส่งงานให้กับ สิงโต ลงทีวีซีรีย์อย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบรับเชิญ และเล่นเป็นตัวหลักเลย ผลงานของ สิงโต ก็จะมีทั้งแพลตฟอร์มในทีวี หรือ ในแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งด้วย ไล่ตามช่วงเวลาก็จะมี ปี 2559 Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ปี 2560 U-Prince series ตอน เฟิร์สคลาส , คุณแม่วัยใส The Series , SOTUS S The Series ปี 2561 Happy Birthday วันเกิดของนาย วันตายของฉัน , Friend Zone เอา ให้ ชัด , Oru Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ตอน อาทิตย์ก้องภพ ปี 2562 เขามาเชงเม้งข้างๆ หลุมผมครับ ปี 2563 Turn Left Turn right สมองเลี้ยวซ้าย หัวใจเลี้ยวขวา , Girl Next Room หอนี้ชะนีแจ่ม ตอน Midnight Fantasy สถานีขี้เซา , คนละทีเดียวกัน I’m Tee , Me Too , Friend Zone 2:Dangerous Area , โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์ ปี2564 Baker Boys รักของผม ขนมของคุณ , Pain with Love ใส่รักป้ายสี , ปี 2565 Love connection รักล้นใจ Wifi ข้างบ้าน , เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ , Finding The Rainbow สุดท้ายที่ปลายรุ้ง

นอกจากผลงานด้านละคร และทีวีซีรีส์ แล้วยังมีผลงานเพลง ที่เจ้าตัวจะได้ร้องเพลงประกอบละคร, ทีวีซีรีส์อีก รวมถึงได้ร้องกับ คู่จิ้นของเขา คริส พีรวัส ไม่ว่าจะเป็น เพลงเธอทำให้ฉันโชคดี, เพลงให้รักปรากฎตัว, เพลง My Baby  Bright , เพลง ขอเป็นคนหนึ่ง, เพลงของขวัญ, เพลงเป็นแฟนหรือแค่แทนเขา , เพลง ตุ๊บๆจุ๊บๆ OK

นอกจากนี้เขายังเป็นอีกคนหนึ่งที่แม้จะเข้าวงการมาไม่นาน แต่รางวัลเพียบเลย เช่น ปี 2560 รางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 14 สาขานักแสดงชายยอดนิยม และอีกหลายเวที หลายรางวัลติดต่อกันด้วย ไม่เพียงแค่นั้น สิงโต ปราชญา คนนี้ยังเป็นอีกหนึ่งดาราที่โกอินเตอร์ ไปไกลถึงจีน มีแฟนคลับติดตามจากต่างประเทศด้วย น่าสนใจว่า เขาจะไปได้ไกลแค่ไหน

เปิดวาร์ป IG สิงโต ปราชญา ดาราชายสุดคิ้ว

Instagram :__singto

อัลบั้มภาพ สิงโต ปราชญา ดาราชายสุดคิ้วขวัญใจแฟนคลับทั่วโลก (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

ปอ อรรณพ นักร้องหนุ่มเอวพริ้ว เด้งดี เสน่ห์โดนใจ

Mon Apr 4 , 2022
อีกหนึ่งเวทีประกวดที่สร้างสรรค์ดาวขึ้นมาประดับวงการอย่างมากมาย ก็คือเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ที่ผู้ชนะในซีซั่นนั้นแทบจะบอกได้เลยว่าดังจริง ดังปัง แน่นอน คนหนึ่งที่ถือว่ามีแนวทางคาแรกเตอร์ของตัวเองชัดเจนมากก็คือ ปอ อรรณพ คนนี้เรายอมรับเลยว่า เพลงเร็วเขากินขาดทุกคน โดยเฉพระท่าเต้น เอวพริ้วของเขา มันร่อนดีซะเหลือเกิน ข้อมูลส่วนตัว เราอาจจะจำภาพควงเอวของเขาได้ แต่เรื่องราวอาจจะไม่รู้เท่าไร ชื่อนามสกุลจริง อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น ปอ เกิดวันที่ 27 กันยายน 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ครอบครัวมีน้องชาย 2 คน ชื่อว่า ป่าน กับ ปาล์ม ด้านการเรียน ปอ ถือว่าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงคนหนึ่งของโรงเรียนเลย เขาเรียนจบระดับอนุบาลที่โรงเรียนมะนะศึกษา อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ จากนั้นไปต่อระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านนาประชาสัมพันธ์ จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมารีย์วิทยา จังหวัดนครราชสีมา โดยตอนเรียนมัธยม ปอ […]