ปอ อรรณพ นักร้องหนุ่มเอวพริ้ว เด้งดี เสน่ห์โดนใจ

อีกหนึ่งเวทีประกวดที่สร้างสรรค์ดาวขึ้นมาประดับวงการอย่างมากมาย ก็คือเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ที่ผู้ชนะในซีซั่นนั้นแทบจะบอกได้เลยว่าดังจริง ดังปัง แน่นอน คนหนึ่งที่ถือว่ามีแนวทางคาแรกเตอร์ของตัวเองชัดเจนมากก็คือ ปอ อรรณพ คนนี้เรายอมรับเลยว่า เพลงเร็วเขากินขาดทุกคน โดยเฉพระท่าเต้น เอวพริ้วของเขา มันร่อนดีซะเหลือเกิน

ข้อมูลส่วนตัว

เราอาจจะจำภาพควงเอวของเขาได้ แต่เรื่องราวอาจจะไม่รู้เท่าไร ชื่อนามสกุลจริง อรรณพ ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น ปอ เกิดวันที่ 27 กันยายน 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ครอบครัวมีน้องชาย 2 คน ชื่อว่า ป่าน กับ ปาล์ม ด้านการเรียน ปอ ถือว่าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยงคนหนึ่งของโรงเรียนเลย เขาเรียนจบระดับอนุบาลที่โรงเรียนมะนะศึกษา อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ จากนั้นไปต่อระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านนาประชาสัมพันธ์ จากนั้นไปต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมารีย์วิทยา จังหวัดนครราชสีมา โดยตอนเรียนมัธยม ปอ เป็นเด็กกิจกรรมตัวยงเลยไม่ว่าจะเป็นการทำหน้าที่ประธานชมรมวิทยาศาสตร์ , ทำหน้าที่รองประธานนักเรียน , นักเรียนดีเด่น, แสดงละครของโรงเรียน , พิธีกรงานต่างๆ ของโรงเรียน ไม่เท่านั้นยังเคยชนะเลิศการแต่งคำประพันธ์เนื่องในวันพ่อแห่งชาติอีกด้วย ทั้งเรียนดี กิจกรรมเด่น คนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนการเรียนระดับมหาวิทยาลัย ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์
การเข้าสู่วงการบันเทิง

ปอ อรรณพ เหมือนกับ เด็กวัยรุ่นอีกหลายคนทั่วประเทศ ที่อยากจะเข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งเขาเลือกที่จะใช้การขึ้นเวทีประกวดเป็นสะพาน ปอ เข้าประกวดการแข่งขันร้องเพลง เวที อคาเดมี่แฟนเทเชีย ซีซั่น 7 ซึ่งเขาได้รับรางวัลชนะเลิศจากการโหวตจากผู้ชมทางบ้าน หลังลงเวที เขาก็ได้เข้าสังกัดค่ายเพลง พร้อมกับมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง

ผลงานแจ้งเกิด

ปอ อรรณพ แจ้งเกิดกับผลงานการร้องเพลง ที่เป็นเพลงแนวลูกทุ่ง ผสมความเป็นสมัยใหม่เข้าไปให้ร่วมสมัยและสนุกสนานมากขึ้น โดยเฉพาะเพลงเร็วต้องยอมเลยว่า ปอ อรรณพ เป็นคนเอนเตอร์เทนได้เก่งมาก ร้องดีไม่ตก แถมยังเต้นได้แบบไม่เหมือนใคร ท่าเต้นควงเอว ที่ดูเหมือนง่าย ไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย เจ้าตัวเป็นควงเอวได้สวยมาก หรือบางคนเรียกว่า เอวหวาน เอวร่อน ซิงเกิ้ลเพลงที่กลายเป็นเพลงประจำตัว เพลงแจ้งเกิดของเขาเลยก็คือ โกรธไหลย้อน, เพลงโสดกะปริบกะปรอย, เพลงรักหมุนติ้ว ลองไปหาฟังกันได้สนุกสนาน คลายเครียด แถมเต้นสนุกด้วย

นอกจากผลงานเพลงแล้วเจ้าตัวก็ยังมีผลงานด้วย เช่นงานละคร ได้ไปเล่นละคร เรื่อง บำบัดรัก บำรุงสุข ปี 2554 เรื่องMy Melody 360 องศารัก ปี 2556 เรื่องบ่วงมาร ปี 2557 อีกเรื่องที่เจ้าตัวทำเอาไว้ดีมากเลย ก็คือ การเล่นเรื่อง ตะวันยอดแสงทางช่อง 3 กับบทบาท นเรนทร์ ตัวร้ายของเรื่อง ที่พลิกคาแรกเตอร์จากคน สนุกสนาน ยิ้มง่าย มาเป็นสุขุมขึ้น ยิ้มแบบมีแผนการ เลศนัย เตรียมทำอะไรไม่ดีสักอย่างก่อนจะที่จะแสดงดราม่าเรียกน้ำตาจากพฤติกรรมของตัวเองได้ดี จนตอนนั้นคนอินกับบทบาทนี้จนเจ้าตัวโดนถล่มโซเชียลกันเลย ซึ่ง ปอ เองก็น้อมรับคำติชม และ น้อมรับแรงเกลียดจากตัวละครตัวนั้นได้ดีทีเดียว นอกจากนั้นก็ยังได้เป็น ดีเจ ในคลื่นChill FM89 ด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจากเวที เอเอฟ ที่ได้รับเสียงตอบรับล้นหลาม ผลงานก็มีมาอย่างต่อเนื่องเลย ต้องมาดูกันว่าปีนี้ ปอ อรรณพ จะมีเพลงอะไรสนุกๆ มาให้เราได้ติดตามกันอีกบ้าง รวมถึงงานแสดงด้วย

เปิดวาร์ป IG ปอ อรรณพ นักร้องหนุ่มเอวพริ้ว เด้งดี เสน่ห์โดนใจ

Instagram : por_unnop

อัลบั้มภาพ ปอ อรรณพ หล่อละมุน รอยยิ้มละลาย (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

อ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง ตัวแม่ทุกสถาบัน

Mon Apr 4 , 2022
เวทีประกวด ทรูอะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ต้องยอมรับเลยว่า เวทีนี้ได้คัดเลือก สร้างสรรค์นักร้องหน้าใหม่มาประดับวงการหลายคนมาก ทั้งที่ได้รางวัลและไม่ได้รางวัล หลายคนยกระดับตัวเองจากดาวรุ่ง เป็นดาวดวงเด่นในวงการบันเทิง วงการเพลงได้เลย คนหนึ่งที่ต้องใช้คำว่า ตัวแม่ เลยก็คือ อ๊อฟ ปองศักดิ์ หรือ พรี่อ๊อฟ นั่นเอง เธอคนนี้มีเรื่องราวเป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จักกัน ข้อมูลส่วนตัว ชื่อนามสกุลจริง ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ชื่อเล่น อ๊อฟ เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2528 ปัจจุบันอายุ 36 ปี บ้านเกิดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ในครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ตามประวัติบอกว่าการเรียนจบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา จากนั้นไปเรียนต่อระดับมัธยมที่โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน แล้วไปเรียนต่อสายอาชีพระดับปวช. ที่โรงเรียนเชียงใหม่อินเตอร์ จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ แต่ต้องพักโครงการนั้นไว้ก่อนจากการเข้าประกวด เส้นทางบันเทิง อ๊อฟ ปองศักดิ์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการขึ้นเวทีประกวด รายการ ทรู […]