อ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง ตัวแม่ทุกสถาบัน

เวทีประกวด ทรูอะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ต้องยอมรับเลยว่า เวทีนี้ได้คัดเลือก สร้างสรรค์นักร้องหน้าใหม่มาประดับวงการหลายคนมาก ทั้งที่ได้รางวัลและไม่ได้รางวัล หลายคนยกระดับตัวเองจากดาวรุ่ง เป็นดาวดวงเด่นในวงการบันเทิง วงการเพลงได้เลย คนหนึ่งที่ต้องใช้คำว่า ตัวแม่ เลยก็คือ อ๊อฟ ปองศักดิ์ หรือ พรี่อ๊อฟ นั่นเอง เธอคนนี้มีเรื่องราวเป็นอย่างไร เรามาทำความรู้จักกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ชื่อเล่น อ๊อฟ เกิดวันที่ 22 มีนาคม 2528 ปัจจุบันอายุ 36 ปี บ้านเกิดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ ในครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ตามประวัติบอกว่าการเรียนจบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา จากนั้นไปเรียนต่อระดับมัธยมที่โรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียน แล้วไปเรียนต่อสายอาชีพระดับปวช. ที่โรงเรียนเชียงใหม่อินเตอร์ จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ แต่ต้องพักโครงการนั้นไว้ก่อนจากการเข้าประกวด

เส้นทางบันเทิง

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการขึ้นเวทีประกวด รายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี1 (ชื่อเดิมในตอนนั้น คือ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย) เมื่อปี 2547 ซึ่งการขี้นเวทีในครั้งถือว่าเป็นเรื่องใหม่มากของสังคมไทย มีกระแสติดตามมากขึ้นแฟนคลับเยอะมาก อ๊อฟ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ฉายแสงโดดเด่นมาก จนสุดท้าย อ๊อฟ ไปได้ไกลถึงรอบชิงชนะเลิศ ก่อนที่จะอกหักได้เพียงแค่รองอันดับ 2 เท่านั้น

หลังจากลงเวที อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็ถูกเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงเลย ตอนนั้นเป็นทาง GMM แกรมมี่ ที่มารับช่วงดูแลนักล่าฝันทั้ง 11 คน (ตอนนั้นทางทรูยังไม่ได้ทำค่ายเพลงเอง) ทำให้อ๊อฟ ได้มีโอกาสทำอัลบั้มเดี่ยว และ ทำอัลบั้มรวม ร่วมกับเพื่อนๆ บนเวทีในคราวนั้นด้วย ซึ่งอัลบั้มของอ๊อฟ ใช้ชื่อว่า AOF:V Friends โดยเพลงโปรโมทของเขาก็คือเพลง จากคนรักเก่า , เพลง Would U Please ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งสองเพลงส่งให้อ๊อฟ กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากเลย ยิ่งบวกกับแฟนคลับที่ติดตามมาตั้งแต่ประกวดทำให้เพลงดัง เพลงปัง อ๊อฟก็ดังไปด้วย จนได้รับรางวัลจากเวที แชนแนลวีไทยแลนด์ สาขา ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

จากนั้นความสำเร็จในวงการเพลงของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็มาอย่างต่อเนื่องเลย ตั้งแต่อัลบั้มที่ 2 ชื่ออัลบั้มว่า To Be Continued อ๊อฟ ดังมากจากเพลง หยุดไม่ได้…..ขาดใจ และเพลงคำถามที่ต้องตอบ ทั้งสองเพลงได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนคลับ และนักวิจารณ์มาก เนื่องจากอ๊อฟแสดงอารมณ์สื่อความหมายของเพลงได้อย่างดีจนทำให้คนฟังรู้สึกอินตามไปด้วย

ต่อมาเป็นอัลบั้มที่ 3  ชื่อว่า Offering Love ชุดนี้ มีเพลงฮิตที่เป็นซิกเนเจอร์ของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ เลยก็คือเพลง แทงข้างหลัง….ทะลุถึงหัวใจ เพลงนี้มีการเปิดกันไปทั่วประเทศ เข้าไปครองใจคนฟังอย่างรวดเร็ว ขึ้นชาร์ตฮิตแทบจะทั่วประเทศ ยิ่งได้เห็นมิวสิควิดีโอที่อ๊อฟเล่นได้เหมือนจริง อินมากขึ้นไปอีก จนทำให้เกิดกระแส แถมยังเป็นข่าวดราม่าว่า มิวสิคเพลงนี้ทำให้คนฆ่าตัวตาย ต่อมาอัลบั้มชุดที่ 4 This is ….. Aof ก็ยังมีเพลงฮิตอีก คราวนี้เป็นเพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ เพลงประกอบละครเรื่องสวรรค์เบี่ยง ที่ละครก็ดัง เพลงก็ดังส่งเสริมกันจนทำให้ เพลงขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ตทั่วประเทศอีกครั้ง จากความสำเร็จเกือบทุกอัลบั้มที่ออกมาของ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่จะทำให้เราเห็นว่า เขาสร้างผลงานเพลงฮิตแบบอมตะไว้มากมาย แม้ว่าจะออกมากถึง 6 ชุดก็ตามที เลยไม่แปลกที่อ๊อฟ จะถูกยกย่องให้เป็นตัวแม่ของวงการร้องเพลง ในยุคนี้


เปิดวาร์ป IG อ๊อฟ ปองศักดิ์ นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลัง ตัวแม่ทุกสถาบัน

Instagram : aofpongsak

อัลบั้มภาพ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ตัวแม่ทุกสถาบัน (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

ไมค์ พิรัชต์ ดาราไทยสุดหล่อ โกอินเตอร์ระดับโลก

Fri Apr 8 , 2022
การได้เห็นดาราของตัวเองที่ติดตามมาตั้งแต่วัยรุ่น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ทั้งการใช้ชีวิต และ วิถีการทำงานในวงการบันเทิง ถือว่าเป็นสิ่งที่มันมีความอิ่มเอมใจทีเดียว คนหนึ่งที่เราต้องใช้คำว่า มาไกลมาก ในแง่ของการทำงานก็คือ ไมค์ พิรัชต์ จากเด็กหนุ่มไอดอลวัยรุ่น สไตล์ญี่ปุ่น ตอนนี้เขากลายเป็นนักแสดงโกอินเตอร์ระดับโลกแล้ว ข้อมูลเบื้องต้น ใครที่เคยติดตามเขามาอาจจะนึกภาพออกว่าเขาคือ ไมค์ พิรัชต์ แต่ข้อมูลอื่นอาจจะไม่รู้ เขาชื่อนามสกุลจริงก็คือ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เกิดวันที่ 19 ธันวาคม 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี ไมค์เองในครอบครัวมีพี่น้องรวมทั้งหมด 5 คน ไมค์เป็นบุตรชายคนที่ 4  ส่วนตัวไมค์เองมีบุตรแล้ว 1 คน ชื่อว่า น้องแม็กซ์เวลล์  ด้านการเรียนระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ระดับอุดมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์ (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) สาขาภาษาและวัฒนธณรม โทภาษาจีน เส้นทางบันเทิง ไมค์ พิรัชต์ เข้าสู่วงการบันเทิง พร้อมกับ […]