เปิดวาร์ป Simon Dominic นักร้องและแร็ปเปอร์สุดเท่จากค่าย AOMG

Simon Dominic หรือ Simon D หรือที่เป็นแฟนชาวไทยรู้จักกันอย่างดีในนามของ ซัมดี แร็ปเปอร์สุดโหดจากปูซาน หนึ่งในสมาชิกของค่าย AOMG ที่โด่งดังอย่างมาก ศิลปินหนุ่มหล่อคนนี้เขาเดบิวต์ครั้งแรกเมื่อปี 2009 โดยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของศิลปินฮิปฮอปดูโอ้ในวง Supreme Team ซึ่งในยุคนั้นแน่นอนว่าศิลปินดูโอ้วงนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนคลับเป็นจำนวนมาก จนทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างบ้าคลั่งและได้ขึ้นเป็นที่สุดของวงการฮิปฮอปในขณะนั้น และได้รับรางวัลในฐานะศิลปินหน้าใหม่อย่างรางวัล Mnet Asian Music Awards และ Golden Disc Award Best R&B/Hip Hop Award ต่อมาในปี 2013 คู่หูดูโอ้ฮิปฮอปที่ฮอตอย่างมากในเกาหลีก็ได้ถูกยุบไป จนทำให้ ซัมดี หรือ ไซม่อน โดมินิก ได้กลายเป็นศิลปินเดี่ยวไปในที่สุด

Simon Dominic ไซม่อน โดมินิก ชื่อจริง จองกีซอก (정기석) เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1984 สูง 178 หนัก 64 กรุ๊ปเลือด AB บ้านเกิดอยู่ที่ปูซาน จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Gyeongju สาขาการจัดการการโรงแรม หลังจากที่เป็นดูโอ้ Supreme Team จนโด่งดังไปทั่วเกาหลีและได้ถูกยุบวงนั้น ในปี 2014 ฟ้าประทานให้ซัมดีได้มีโอกาสร่วมงานกับ Jay Park ได้เป็นซีอีโอร่วมกันภายใต้ค่าย AOMG ต่อมาในปี 2018 เขาก็ได้ยกเลิกสัญญาในการเป็นประธานร่วม และกลับมาโฟกัสการทำเพลงของตัวเอง เพลงที่โด่งดังอย่างมากของซัมดีก็คงจะหนีไม่พ้นเพลง Simon Dominic (사이먼 도미닉) ที่ปัจจุบันฟาดยอดวิวไปมากถึง 18 ล้านวิว เพลงของเขาติดหูเป็นอย่างมาก จนทำเอาเป็นแฟนๆ ร้องตามกันกระหึ่มในท่อน Simon, Simon Dominic Simon D.o.m.i.n.i.c oh, oh และในปี 2019 แร็ปเปอร์สุดโหดคนนี้ได้ทำการจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้ชื่อว่า ABOVE ORDINARY THAILAND : SIMON DOMINIC สถานที่จัดงาน : โอนิกซ์ อาร์ ซี เอ (ONYX RCA) และแน่นอนว่าคอนเสิร์ตดังกล่าวได้รับการตอบรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม แห่กันไปชมคอนเสิร์ตของหนุ่มคนนี้ฮอลล์แถบแตกกันเลยทีเดียว

Simon Dominic นอกจากจะเป็นฮิปฮอปและแร็ปเปอร์ที่โด่งดังมากแล้ว ในอดีตหนุ่มคนนี้เคยเป็นนักแสดงมาก่อนด้วย โดยมีผลงานออกมามากมายไม่ว่าจะเป็น Standby (MBC) 2012 และ Hot Brothers (MBC) 2012 อีกทั้งเขายังเป็นเจ้าพ่อวาไรตี้อีกด้วย หากใครที่อยากจะดูความหล่อความฮาแบบจัดเต็มก็สามารถเข้าไปรับชม I Live Alone วาไรตี้เกาหลีทาง Viu   

วาร์ปแร็ปเปอร์ Simon Dominic นักร้องหล่องานดี ขวัญใจสาวกติ่ง 

Instagram: longlivesmdc  

อัลบั้มภาพ Simon Dominic นักร้องและแร็ปเปอร์สุดเท่จากค่าย AOMG (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป ซง มินโฮ MINO WINNER โปรดิวเซอร์งานดีจาก SMTM

Fri Nov 26 , 2021
ซง มินโฮ หรือ มิโน (MINO) ศิลปินหนุ่มหล่องานดี จากวงดังจากค่าย YG อย่างวง WINNER (วินเนอร์) ศิลปินหนุ่มหล่องานดีคนนี้ไม่ใช่เพียงแค่บอยแบนด์เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น เขาเป็นถึง แร็ปเปอร์ โปรดิวเซอร์ และฮิปฮอป ที่โด่งดังอย่างมากในเกาหลีใต้ และเขายังโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย โดยเฉพาะที่ไทย สาวๆ ต่างก็คลั่งรักหนุ่มหล่อคนนี้กันอย่างถ้วนหน้า มิโนเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง WINNER และได้เดบิวต์เข้าวงมาตั้งแต่ปี 2013 จนถึงปัจจุบัน โดยมีสมาชิกทั้งหมด 4 คนได้แก่ จินอู ซึงฮุน ซึงยูน และ มิโน ที่เป็นทั้งแร็ปเปอร์ ร้องเสริม และเป็นนักเต้นหลังของวง ซึ่งซิงเกิลแรกของวงมีชื่อว่า เอมพีตี (Empty) แน่นอนว่าการเปิดตัวด้วยซิงเกิลนี้ทำให้เขาได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี และด้วยความฮอตของวงนี้จึงทำให้เขาได้เข้าชิงในรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็น รางวัลเอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์ และรางวัลโซลมิวสิกอะวอดส์  ซง มินโฮ AKA ในวงการ มิโน (MINO) […]