เปิดวาร์ป ณัฐ ศักดาทร นักร้องหนุ่มหุ่นแน่น แซ่บซ่านสะท้านทรวง

จากเวที อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า AF ต้องยอมรับว่า เวทีนี้ได้สร้างนักแสดง นักร้อง และคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังมาประดับวงการมากมาย บางคนแม้ว่าจะไม่ได้ที่หนึ่ง ในซีซั่นนั้น แต่ก็มีงานล้นมือเหมือนกัน อีกหนึ่งคนที่ต้องยอมรับว่า หลังจากลงเวที เขามีผลงานคุณภาพที่ต้องใช้คำว่า ยอดเยี่ยมมาตลอด รวมถึงการไปทดลองทำอะไรอีกหลายอย่างในวงการบันเทิงแล้วออกมาดี นั่นก็คือ ณัฐ ศักดาทร

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ณัฐ ศักดาทร บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ เกิดวันที่ 24 มกราคม 2526 ปัจจุบันอายุ 38 ปี ณัฐ คนนี้ต้องบอกเลยว่าเรื่องโปรไฟล์ของเขาต้องใช้คำว่า เริ่ดมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน เขาเรียนระดับประถมจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แล้วไปต่อที่เมืองนอก โรงเรียง Peddie School ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วก็ไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด คณะเศรษฐศาสตร์ พอจบก็ไปศึกษาทางด้านดนตรีต่ออีกที่ Berklee College of music ประมาณ 1 เทอมแล้วกลับมาไทย ตอนไปเรียนที่ฮาร์วาร์ด เขาได้ทำวง อะ คาเปลล่า (วงร้องประสานเสียง) ด้วย นอกจากนี้ตัว ณัฐ ยังเป็คนที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่างทั้งพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น เล่นเปียโน และ วาดรูปได้ด้วย

เส้นทางบันเทิง

ณัฐ ศักดาทร เป็นอีกหนึ่งเด็กหนุ่มย้อนกลับไปในเวลานั้น ที่เข้าสู่วงการด้วยการขึ้นเวทีประกวดร้องเพลง เขาขึ้นเวทีประกวด อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 4 ผลก็คือได้รับรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันในครั้งนั้นสร้างแฟนคลับให้เป็นที่รู้จักมากมายในวงการ หลังลงจากเวที เค้าได้สังกัดค่าย ทรูแฟนเทเชีย พร้อมกับออกอัลบั้มเพลงมากมาย ก่อนจะหมดสัญญาแล้วย้ายค่ายไป GMM Grammy แล้วก็ออกมาเป็นศิลปินอิสระในปัจจุบัน นอกจากเรื่องของเพลง ณัฐ ยังเป็นหนุ่มสุขภาพ ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาอย่างมาก เขาไปสนใจการวิ่งมาราธอน ทั้งฟิตซ้อมร่างกาย ลงแข่ง จนทำให้เกิดกลุ่มคนติดตามเกี่ยวกับวิ่งของตัวเขามากขึ้น หลายคนติดตามเขาจนมาออกกำลังกายตามอีกด้วย

ผลงาน

ผลงานของ ณัฐ ศักดาทร ต้องบอกเลยว่า เยอะมากงานเพลงก็เริ่มตั้งแต่ปี 2007 อัลบั้ม X-Treme Army อัลบั้มรวมกลุ่มศิลปินจาก AF4 ปี 2008 อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก All you need is love, เพลงคลื่นใจ, เพลงประกอบละครเวที ตอนโจโจซัง ปี 2010 เพลงไม่มีพรุ่งนี้, เพลงนาทีเงียบงัน, ปี 2011 ออกอัลบั้มชื่อว่า 361 NAT SAKDATORN ปี 2014-2017 ย้ายค่ายมาอยู่ในเครือแกรมมี่ มีผลงานเพลงดังนี้ เพลงยิ่งคุยยิ่งเหงา, เพลงรักเธอคนเดียว, เพลงรักไม่มีเงื่อนไข, เพลงครั้งหนึ่งในชีวิต, เพลงความหมายที่หายไป, เพลงใจพังพัง, เพลงชื่อเธอ ปี 2019 เพลงฉันเห็น ผลงานด้านการแสดงบ้าง ณัฐ เองก็เล่นไว้หลายอย่างทั้งละคร ทีวีซีรีส์ หรือ ละครเวทีเจ้าตัวก็ได้มีโอกาสเล่นเหมือนกัน ผลงานก็จะมี ละครเทวดาสาธุ , ละครเวทีเรื่อง โจโจ้ซัง, ละครคลื่นฝัน วันรัก, ละครเวที เฉลียง เดอะ มิวสิคัล, ภาพยนตร์ 3D ล่า ฝ่า ฝัน, ละครเวที FAME the Musical, Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ตอน Perfect Match, Club Friday to be continued ตอน สัญญาใจ, สัมผัสรัตติกาล, OMG ผีป่วนชวนมารัก, Friend Zone เอา ให้ ชัด, รองเท้านารี, วุ่นรักนักข่าว, ลงฆ่าล่ารัก, รักล้นพุง, มามี้ที่รัก

นอกจากนี้ ณัฐ ศักดาทร ยังมีผลงานด้านการเป็นนักเขียนด้วย เขาเคยเขียน คอลัมน์ New comer เรื่อง บ้าน ความฝันและความสุขเริ่มที่นี่ เขียนหนังสือ มองทุกอย่างจากทุกมุม หนังสือที่เล่าประสบกาณณ์การเรียนที่ฮาร์วาร์ด และอื่นๆ ที่เราเล่ามาทั้งหมดนี้ เป็นการเขียนเพียงแค่คร่าวๆเท่านั้น ต้องยอมรับว่า ณัฐ เป็นศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านมากทีเดียว ต้องรอดูว่า หากเขาผันตัวไปทำงานเบื้องหลัง จะเป็นอย่างไร

เปิดวาร์ป ณัฐ ศักดาทร นักร้องหนุ่มหุ่นแน่น แซ่บซ่านสะท้านทรวง

Instagram: natsakdatorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nat Sakdatorn (@natsakdatorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nat Sakdatorn (@natsakdatorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nat Sakdatorn (@natsakdatorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nat Sakdatorn (@natsakdatorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nat Sakdatorn (@natsakdatorn)

อัลบัมภาพ ณัฐ ศักดาทร นักร้องหนุ่มหุ่นแน่น (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อ โซหลัวของปวงมหาชน

Thu Feb 24 , 2022
หากจะถามว่า ในซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ทั้ง 3 ซีซั่น ใครเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เราว่าต้องเป็น ต่อ ธนภพ อย่างแน่นอน จากบทบาทของเด็กเกเร ไม่เรียนหนังสือ ต่อยตี เขายกระดับตัวเองขึ้นมาจนกลายเป็นพระเอกของค่าย ทั้งหนัง ละคร ทีวีซีรีส์ เขาเล่นเรื่องไหนประสบความสำเร็จทุกเรื่อง บางเรื่องเขาก้าวไปประกบกับดารารุ่นใหญ่ก็เล่นได้เต็มที่แบบไม่มีเขินอายเลย เรากลับไปมองย้อนดูนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังขึ้นแท่นผัวของปวงมหาชน ข้อมูลส่วนตัว ต่อ ธนภพ เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2537 ปัจจุบันอายุ  27 ปี ในครอบครัวเขาเป็นน้องเล็กของพี่น้องทั้งหมดสามคน ใครยังไม่รู้ ต่อ เป็นหลานของอาวิบูลย์ ลีรัตนขจรอีกด้วยนะ (ไม่แปลกใช่ไหมทีนามสกุลเหมือนกัน) การเรียนเขาเรียนที่เซนต์ดอมินิค จนถึง ม.4 จากนั้นย้ายไปเรียนที่โรงเรียนแอ๊ดแวนตีส เอกมัย จนจบมัธยม แล้วไปต่อระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (ภาคพิเศษ) เส้นทางบันเทิง […]