เปิดวาร์ป ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อ โซหลัวของปวงมหาชน

หากจะถามว่า ในซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ทั้ง 3 ซีซั่น ใครเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เราว่าต้องเป็น ต่อ ธนภพ อย่างแน่นอน จากบทบาทของเด็กเกเร ไม่เรียนหนังสือ ต่อยตี เขายกระดับตัวเองขึ้นมาจนกลายเป็นพระเอกของค่าย ทั้งหนัง ละคร ทีวีซีรีส์ เขาเล่นเรื่องไหนประสบความสำเร็จทุกเรื่อง บางเรื่องเขาก้าวไปประกบกับดารารุ่นใหญ่ก็เล่นได้เต็มที่แบบไม่มีเขินอายเลย เรากลับไปมองย้อนดูนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังขึ้นแท่นผัวของปวงมหาชน

ข้อมูลส่วนตัว

ต่อ ธนภพ เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2537 ปัจจุบันอายุ  27 ปี ในครอบครัวเขาเป็นน้องเล็กของพี่น้องทั้งหมดสามคน ใครยังไม่รู้ ต่อ เป็นหลานของอาวิบูลย์ ลีรัตนขจรอีกด้วยนะ (ไม่แปลกใช่ไหมทีนามสกุลเหมือนกัน) การเรียนเขาเรียนที่เซนต์ดอมินิค จนถึง ม.4 จากนั้นย้ายไปเรียนที่โรงเรียนแอ๊ดแวนตีส เอกมัย จนจบมัธยม แล้วไปต่อระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ (ภาคพิเศษ)

เส้นทางบันเทิง

ต่อ ธนภพ เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการคัดเลือกเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่ ต่อ ได้เข้าคัดเลือก พร้อมกับ ได้เล่นละครทีวีซีรีส์ เรื่องแรกที่เล่น ก็คือ Club Friday The series ซีซั่น 1 ตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ ทำไปได้ยังไง บทบาทหนุ่มน้ำแดง (ที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้ว) จากนั้นก็ได้เล่นเรื่อง The Taste Of Love จากเรื่องเรื่องที่ว่ามา เขาได้แจ้งเกิดเต็มๆก็เป็นการได้ลงเล่นซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 1-2 ในบทบาทเด็กหนุ่มที่มีความเกเร ต่อยตี มีความขบถในตัวเอง ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก แจ้งเกิดคู่กับ สไปร์ท (นำแสดงโดย เก้า สุภัสรา) ได้เลยในเวลานั้น

ผลงาน

จากความสำเร็จ ในเรื่องดังกล่าว ต่อ ธนภพ ได้รับโอกาสอย่างต่อเนื่องในหลายบทบาททั้งหนัง ละคร ทีวีซีรีส์ ผลงานหากแบ่งเป็นกลุ่ม เริ่มจาก ซีรีส์ก่อน ถัดจากฮอร์โมนส์ ก็จะมี ปี 2557 ซุปตาร์ที่รัก ปี 2558 คลับ ฟราเดย์ ซีซั่น ห้า  ปี 2559 Sanctuary , ไอซียู พยาบาลพิเศษ…เคสพิศวง ปี 2560 Project S the series , My secret Friend ปิ๊งรัก….นายอายนะ  ปี 2562 project 17 side by side , เคว้ง ผลงานละคร ปี 2559 โอเนกาทีฟ รักออกแบบไม่ได้ (เรื่องนี้เป็นการรีเมคใหม่จากภาพยนตร์ยอดฮิตในอดีต ที่ต่อเล่นออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับเลย) ปี 2560 กามเทพปราบมาร , เล่ห์ลับสลับร่าง ปี 2561 เลือดข้นคนจาง ปี 2562 หัวใจศิลา เรื่องที่ทำให้ ต่อ หล่อมากจนถึงขั้นขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติได้เลย ปี 2563 ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ อีกเรื่องที่ความหล่อของ ต่อ ทำให้สาวๆ ทั่วประเทศหลงรักเขา พร้อมกับการยกให้เป็นสามีแห่งชาติอีกปี ด้านการแสดงแม้ว่าเรื่องนี้ ต่อจะได้ประกบนางเอกตัวท็อปของวงการอย่างพี่แอ็ฟ ทักษอร เขาก็ทำออกมาได้ดีมาก เล่นดีแบบเป็นธรรมชาติสุดๆ

ผลงานภาพยนตร์ ต่อ ธนภพ ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ปี 2556 Mary is Happy , Mary is happy  ปี 2557 ฝากไว้…ในกายเธอ ปี 2558 เมย์ไหน…ไฟแรงเฟร่อ ปี 2564 โกสต์แล็บ….ฉีกกฎทดลองผี ปี 2565 วันสุดท้าย …. ก่อนบายเธอ นอกจากนี้เขาก็ยังมีผลงานเพลง ในการรวมกลุ่มศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มไนน์บายนาย ที่มีเพลง Night Light , Hypnotize , ผู้โชคดี, ไม่น่าเจอเลย , Eternity เป็นต้น นับว่าเป็นพระเอกดาวรุ่งอีกคนหนึ่งที่น่าจับมอง ทั้งความหล่อเท่ ฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆตามลำดับ ยิ่งได้เห็นข่าวที่เคยประกบคู่ถ่ายรูปกับพี่อั้ม พัชราภา อดทำให้คิดไม่ได้ว่า ถ้าคู่นี้เล่นด้วยกันสักเรื่อง มันจะเป็นอย่างไร

เปิดวาร์ป ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อ โซหลัวของปวงมหาชน

Instagram: thanapob_lee

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Thanapob_Lee (@thanapob_lee)

อัลบัมภาพ  ต่อ ธนภพ นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อ  หนุ่มหุ่นแน่น (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาดเข้ม ดูดีทุกมมมอง

Tue Mar 1 , 2022
ต้องยอมรับเลยว่า เป็นข่าวช็อควงการบันเทิงมากทีเดียว สำหรับการเลิกราสายฟ้าฟาดของคู่รักวงการบันเทิงที่เคียงคู่กันมานานมากอย่าง พี่เวียร์ กับน้องเบลล่า ทั้งคู่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ขวัญต่างช่องที่หลายคนอยากให้คู่นี้จบสวยเหมือนกับหลายคู่ เอาล่ะในเมื่อมันจบลงแบบนั้นไม่ได้ เราก็ขอให้ทั้งคู่โชคดีกับเส้นทางของตัวเอง น้องๆรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้ความดังของพี่เวียร์ เราเลยจะมาเล่าให้ฟังกัน ข้อมูลส่วนตัว ชื่อนามสกุลจริง ศุกลวัฒน์ คณารศ ชื่อเล่น เวียร์ แปลว่า ฝ่ายน้ำล้น เกิดวันที่ 18 เมษายน 2528 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย ครอบครัวเวียร์พี่ชาย 1 คน แต่เสียชีวิตไปแล้ว ด้านการเรียน เวียร์เรียนระดับอนุบาล ประถม และมัธยม จบรวดเดียวจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(สาธิตมอดินแดง) จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยขอนแก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา และไปเรียนต่อระดับปริญญาโท ที่สถาบันกันตนา สาขาบริหารจัดการสื่อบันเทิง เส้นทางบันเทิง การเข้าสู่วงการบันเทิงของ เวียร์ จะบอกว่าบังเอิญ ก็ได้ เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นจากการที่ […]