เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาดเข้ม ดูดีทุกมมมอง

ต้องยอมรับเลยว่า เป็นข่าวช็อควงการบันเทิงมากทีเดียว สำหรับการเลิกราสายฟ้าฟาดของคู่รักวงการบันเทิงที่เคียงคู่กันมานานมากอย่าง พี่เวียร์ กับน้องเบลล่า ทั้งคู่จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ขวัญต่างช่องที่หลายคนอยากให้คู่นี้จบสวยเหมือนกับหลายคู่ เอาล่ะในเมื่อมันจบลงแบบนั้นไม่ได้ เราก็ขอให้ทั้งคู่โชคดีกับเส้นทางของตัวเอง น้องๆรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้ความดังของพี่เวียร์ เราเลยจะมาเล่าให้ฟังกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ศุกลวัฒน์ คณารศ ชื่อเล่น เวียร์ แปลว่า ฝ่ายน้ำล้น เกิดวันที่ 18 เมษายน 2528 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย ครอบครัวเวียร์พี่ชาย 1 คน แต่เสียชีวิตไปแล้ว ด้านการเรียน เวียร์เรียนระดับอนุบาล ประถม และมัธยม จบรวดเดียวจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(สาธิตมอดินแดง) จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยขอนแก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา และไปเรียนต่อระดับปริญญาโท ที่สถาบันกันตนา สาขาบริหารจัดการสื่อบันเทิง

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ เวียร์ จะบอกว่าบังเอิญ ก็ได้ เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นจากการที่ พี่เอ ศุภชัย นักปั้นมือทอง ได้ไปเห็นรูปพี่เวียร์ในมือถือคนรู้จักโดยบังเอิญ เกิดความประทับใจในความหล่อของเขา ถึงกับต้องลงทุนบินจากกรุงเทพ มาขอนแก่น เพื่อดูตัวจริง ตอนนั้นเวียร์เรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 เท่านั้นเอง จากการปรึกษากับครอบครัว ทำให้ เวียร์ ตัดสินใจเข้าสู่วงการบันเทิง โดยมีพี่เอ เป็นคนผลักดัน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พี่เอ พาเวียร์มาเข้าสังกัด ช่อง7 ซึ่งเรื่องแรกที่เล่นก็คือ พลิกดินสู่ดาว ก็ดังเปรี้ยง กลายเป็นพระเอกหน้าใหม่ที่น่าจับตามองทันทีของช่อง และวงการบันเทิง ด้วยบุคลิกที่คมเข้ม หล่อล่ำแบบหนุ่มไทย สเปคแบบนี้ช่องเจ็ดชอบนัก เลยทำให้เวียร์ได้มีโอกาสทำผลงานอีกมากมายในเวลาต่อมา

ผลงาน

ผลงานหลักของเวียร์ จะเป็นละครของทางช่อง 7 หลังจากเปิดตัวเมื่อปี 2549 เรื่องพลิกดินสู่ดาว  ก็ต่อเลยกับเรื่อง สายน้ำสสามชีวิต, ภารกิจพิชิตดอกฟ้า ปี 2550 เพลงรักริมฝั่งโขง, ดั่งดวงหฤทัย ปี 2551 เธอคือชีวิต, คุณหนูเทวดา, เย้ยฟ้าท้าดิน, ภูติแม่น้ำโขง ปี 2552 วงเวียนหัวใจ ปี 2553 พ่อหนูเป็นซูปเปอร์สตาร์, พระจันทร์ลายพยัคฆ์, ด้วยแรงอธิษฐาน, เงากามเทพ ปี 2554 มนต์รักแม่น้ำมูล, นางสาวจำแลงรัก, นางฟ้ากับมาเฟีย ปี 2555ขุนเดช, ปิ่นอนงค์, ป่านางเสือ 2 ปี 2556 ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง, นักสู้มหากาฬ ปี 2557 ยมบาลเจ้าขา, ล่ารักสุดขอบฟ้า, รักเต็มบ้าน , พราว  ปี 2558 เพื่อน – แพง, มรสุมสวาท ปี 2559 เพชรตัดเพชร ปี 2560คู่ซ่ารสแซ่บ , เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน , มือปราบเจ้าหัวใจ, ราชนาวีที่รัก, ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ปี 2561 สัมปทานหัวใจ , ปี 2562 พชรมนตร, ผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์, ยอดรักนักรบ, ปี 256 ม่านบังใจ ปี 2565 กรงน้ำผึ้ง นอกจากนี้เวียร์ ยังมีแวะไปเล่นหนังอีกหลายเรื่องเลย อย่างเช่น มะลิลา, ดิวไปด้วยกันนะ , 11 12 13 รักกันจะตาย, เลิฟยู โคกอีเกิ้ง, อีเรียมซิ่ง , Thirteen Lives เป็นต้น

ตอนนี้งานละครพี่เวียร์ อาจจะไม่ได้รับมากเหมือนเมื่อก่อน เวียร์ เริ่มที่ผันตัวมาทำงานเบื้องหลังบ้างแล้วตอนนี้เขามีรายการของตัวเองชื่อว่า ซูเปอร์เวียร์ เป็นรายการท่องเที่ยว สารคดีสั้น ที่ออกฉายทางช่อง 7 ในทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ ถือว่างานดีอยู่เหมือนกันนะ ไม่แน่หากทำออกมาดี เจ้าตัวอาจจะขยายไปทำอย่างอื่นเพิ่มเติมได้ในอนาคต

เปิดวาร์ป เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ มาดเข้ม

Instagram:weir19

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doubleyou Tiger (@weir19)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doubleyou Tiger (@weir19)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doubleyou Tiger (@weir19)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doubleyou Tiger (@weir19)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doubleyou Tiger (@weir19)

อัลบัมภาพ เวียร์ ศุกลวัฒน์ พระเอกหนุ่มหล่อ มาดเข้ม (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป ตุลย์ ภากร นักแสดงหนุ่มหล่อชาวไทย หุ่นแซ่บทะลุจอ

Wed Mar 2 , 2022
ดาราหนุ่มยุคนี้ เราต้องบอกเลยว่า เพอร์เฟกต์ คงเป็นคำนิยามได้ใกล้เคียงที่สุด เนื่องจากดาราหลายคนมีความสามารถหลากหลายมากทั้งเรียน ดนตรี กีฬา กิจกรรม การเล่นละคร การบริหาร ทำธุรกิจ ทำได้หมดเลย คนนี้ก็เช่นกัน ทั้งโปรไฟล์ พ่อแม่ การศึกษา ประสบการณ์ ทุกอย่างถือว่าสมบูรณ์ที่สุดคนหนึ่งแบบที่ว่าดีกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว เขาก็คือ ตุลย์ ภากร หนุ่มนี้ทั้งหล่อ หุ่นแซ่บ โปรไฟล์เริ่ด ข้อมูล เรื่องราวของ ตุลย์ ภากร ต้องบอกเลยว่านี่คือหนุ่มที่สมบูรณ์ที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทยแล้วเหมือนกัน ตุลย์ เกิดวันที่ 8 ตุลาคม 2535 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เกิดที่กรุงเทพมหานคร เขาเกิดในตระกูลใหญ่พ่อเป็นทายาทกลุ่มบริษัทไทยวัฒน์วิศวการทาง และคุณแม่เป็นทายาทสนามกอล์ฟเมืองแก้ว ตุลย์มี พี่สาวอีกหนึ่งคน ตอนเด็กตุลย์ ได้ฝึกฝนตัวเองนอกบทเรียนเยอะมากทั้งการเล่นดนตรี ระนาด ขิม เปียโน แซกโซโฟน การร้องเพลง การฝึกฝนกีฬา […]