เปิดวาร์ป ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกหนุ่มทรงเสน่ห์ หล่องานดีไร้ที่ติ

ชั่วโมงนี้ต้องยอมรับว่า หากเราต้องการจะจัดอันดับพระเอกประจำของช่อง 3 ว่าใครคือเบอร์หนึ่ง อาจจะยากหน่อย แต่กลุ่มแถวหน้าในตอนนี้ของช่องปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ หรือ แบร์รี่ของสาวๆ นั้น มาแรงจริง งานดี หล่อ หุ่นดี เรียกว่ามีครบทุกอย่าง

ข้อมูลส่วนตัว

ณเดชน์ คูกิมิยะ เขามีชื่อเล่นว่า แบร์รี่ ชื่อเดิมก็คือ ชลทิศ ยอดประทุม เกิดเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม บ้านเกิดเป็นคนจังหวัดขอนแก่น ชื่อณเดชน์ เกิดจากการประสมคำหลายคำ รวมกันได้ความหมายว่า ผู้มีปัญญาแหลมคมดุจลูกศรี  ชื่อเล่นแบร์รี่ เดิมเรียกว่า แบรนด์ แต่ว่าอ่านออกเสียงยากเลยเพี้ยนมาเป็นแบร์รี่ มีความหมายว่า สิ่งที่อยู่บนท้องฟ้า เรื่องราวของณเดชน์ ในวัยเด็ก ต้องเล่าก่อนว่า เขาอยู่ที่ขอนแก่นกับแม่บุญธรรม และ พ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่น จากนั้นพอป้ารับมาเป็นบุตรบุญธรรมก็เลยเปลี่ยนชื่อมาเป็น ณเดชน์ คูกิมิยะ นามสกุลตามพ่อบุญธรรม แม้ว่าจะมีพ่อบุญธรรมเป็นชาวญี่ปุ่น แต่เขาก็พูดญี่ปุ่นไม่ได้ ส่วนใหญ่จะสื่อสารด้วยภาษาไทยกับ อังกฤษเท่านั้น ตอนเด็กเขาเป็นชอบเล่นดนตรี เครื่องดนตรีชิ้นโปรดก็คือ กีตาร์ และ อูคูเลเล่ เคยทำวงดนตรีเล่นกับเพื่นอด้วย ชื่อว่า ดีเอกซ์ นอกจากนั้นยังเล่นกีฬา ฟุตบอล ว่ายน้ำ และ เทควันโดอีกด้วย ด้านการเรียนเรียนที่โรงเรียน อนุบาลพิมานเด็ก จากนั้นไปต่อระดับประถมที่โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาชาย ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษาตอนป.5 จนจบชั้นมัธยมที่นั่นเลย ก่อนจะไปต่อระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์

การเข้าสู่วงการบันเทิง

เส้นทางบันเทิงของ ณเดชน์ คูกิมิยะ ต้องใช้คำว่า บังเอิญ หรือ พรหมลิขิตก็ว่าได้ เรื่องราวต้องนับย้อนกลับไปในปี 2551 ผู้จัดการมือทองอย่าง พี่เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ได้ไปเยี่ยมบ้านของเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณาเรศ ปรากฎว่า เขาไปเจอกับ ณเดชน์ ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันตอนนั้นอย่างบังเอิญ แล้วพี่เอ ถูกชะตามาก มองเห็นความหล่อทะลุจอออกมาเลย ก็เลยเข้าไปติดต่อ ทาบทามและขอร้องคุณแม่ให้มาเข้าสังกัด จากนั้น พี่เอ จึงพา ณเดชน์ มาอยู่ที่กรุงเทพ พร้อมกับฝึกฝนด้านการแสดง บุคลิกภาพ การปรับตัว และทุกอย่าง เพื่อเตรียมเข้าสู่วงการบัเนทิง เมื่อพร้อมแล้วเขาก็เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง โดยเริ่มจากการเดินแบบ ถ่ายแบบก่อน งานแรกเป็นการเดินแบบของงานการกุศลของศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นก็มีงานถ่ายแบบเรื่อยมาจนถึง การแสดงหนัง ละคร

ผลงาน

ณเดชน์ คูกิมิยะ หลังจากบ่มเพาะ อยู่พอสมควร โอกาสก็มาถึงเขา โดยเขาได้เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 เรื่องแรกที่ลงจอ เมื่อปี 2553 เงารักลวงใจ ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวหน้าใหม่ที่ดีเลย ก่อนจะมาประสบความสำเร็จ ในซีรีย์ 4 หัวใจแห่งขุนเขาในปี 2553 ณเดชน์ ได้เป็นพระเอกตอนที่ชื่อว่า ดวงใจอัคนี เรื่องนี้ประกบกับ อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) เคมีที่เข้ากันของทั้งคู่ ทำให้ทุกอย่างออกมาดีมาก ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ซีรีย์ประสบความสำเร็จอย่างมาก ปี 2554 เกมร้ายเกมรัก ในบทบาทของสายชล ที่หล่อ มีเสน่ห์ มาประกบคู่กับ ญาญ่า อีกครั้ง เรื่องนี้ยังสานต่อความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่องสร้างเรตติ้งอย่างมากมาย พร้อมกับขึ้นแท่นเป็นคู่จิ้นคู่ขวัญของวงการในเวลานั้น จึงทำให้มาประกบคู่กันอีกในเรื่อง ธรณีนี้นี่ใครครอง ปี 2555 จากนั้นผลงานละครของ ณเดชน์ ก็รันยาวๆ สร้างเรตติ้งให้กับช่องได้ทุกปี ละครเรื่อง แรงปรารถนา, รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, ตามรักคืนใจ, บ่วงหงส์, เล่ห์รักสลับร่าง, ลิขิตรัก, ลิขิตรักข้ามดวงดาว, มนต์รักหนองผักกะแยง, ลายกินรี เป็นต้น นับว่าเป็นพระเอกแถวหน้าของช่องอย่างแท้จริง

เปิดวาร์ป ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงสุดแซ่บ  แข็ง ใหญ่ ยาวสุดสตรอง

Instagram : kugimiyas

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nadech Kugimiya (@kugimiyas)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nadech Kugimiya (@kugimiyas)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nadech Kugimiya (@kugimiyas)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nadech Kugimiya (@kugimiyas)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Nadech Kugimiya (@kugimiyas)

อัลบัมภาพ ณเดชน์ คูกิมิยะ นักแสดงหนุ่มหุ่นแซ่บ (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป ณัฐ ศักดาทร นักร้องหนุ่มหุ่นแน่น แซ่บซ่านสะท้านทรวง

Thu Feb 24 , 2022
จากเวที อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า AF ต้องยอมรับว่า เวทีนี้ได้สร้างนักแสดง นักร้อง และคนบันเทิงทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลังมาประดับวงการมากมาย บางคนแม้ว่าจะไม่ได้ที่หนึ่ง ในซีซั่นนั้น แต่ก็มีงานล้นมือเหมือนกัน อีกหนึ่งคนที่ต้องยอมรับว่า หลังจากลงเวที เขามีผลงานคุณภาพที่ต้องใช้คำว่า ยอดเยี่ยมมาตลอด รวมถึงการไปทดลองทำอะไรอีกหลายอย่างในวงการบันเทิงแล้วออกมาดี นั่นก็คือ ณัฐ ศักดาทร ข้อมูลส่วนตัว ชื่อนามสกุลจริง ณัฐ ศักดาทร บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ เกิดวันที่ 24 มกราคม 2526 ปัจจุบันอายุ 38 ปี ณัฐ คนนี้ต้องบอกเลยว่าเรื่องโปรไฟล์ของเขาต้องใช้คำว่า เริ่ดมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียน เขาเรียนระดับประถมจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แล้วไปต่อที่เมืองนอก โรงเรียง Peddie School ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วก็ไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด คณะเศรษฐศาสตร์ พอจบก็ไปศึกษาทางด้านดนตรีต่ออีกที่ Berklee […]