ประวัติ อาร์ต พศุตม์ นักแสดงหนุ่มหล่อ ขวัญใจสาว

พศุตม์ บานแย้ม” หรือที่รู้จักกันในนาม “อาร์ต พศุตม์” เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 อายุ 39 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา (วิชาโท การหนังสือพิมพ์และสิ่งพิมพ์) มหาวิทยาลัยสยาม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะบัณฑิตวิทยาลัย หลักสูตรบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดสมุทรสาคร อาร์ต คือนักแสดงอิสระ ที่หลายต่อหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เคยมีผลงานลงจอโทรทัศน์มาแล้วนับไม่ถ้วน เจ้าตัวจะมาในลุคของหนุ่มหล่อมาดเข้ม หุ่นเฟิร์ม ซิกเเพคแน่น ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่ครองใจของสาวๆ ได้มากที่สุดคนนึง ไม่ว่าสาวน้อยหรือสาวใหญ่เมื่อได้เห็นผลงานของเจ้าตัว ต่างก็ต้องพากันหลงรักขึ้นมาทันที

ก่อนจะกลายมาเป็นนักแสดงชื่อดังอย่างวันนี้ ในอดีต “อาร์ต พศุตม์” เคยเป็นเด็กที่ค่อนข้างเกเรมากๆ สมัยเรียนอยู่มัธยมเจ้าตัวตีรันฟันแทงกับเพื่อนเป็นว่าเล่น จนต้องถูกไล่ออก แต่เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าตัวก็คิดได้ เปลี่ยนแปลงตัวเองจากหน้ามือมาเป็นหลังมือ อาร์ตเริ่มทำงานเก็บเงิน ทำนู้นทำนี่มาเรื่อยๆ จนในที่สุดสามารถสร้างบ้านให้คุณพ่อได้ ด้วยอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น ส่วนเรื่องนึงที่เจ้าตัวไม่ชอบเอาซะมากๆ ก็คือการเรียน แต่ทว่าในทางกลับกันนั้น มันคือสิ่งเดียวที่คุณแม่อยากจะขอกับเขา กระทั่งเจ้าตัวได้ทำตามที่แม่ขอ เรียนจบปริญญาตรีหลังจากที่เข้ามาอยู่ในวงการแล้วได้สำเร็จ ที่มากไปกว่านั้นปัจจุบันยังเรียนจบปริญญาโทแล้วด้วย นับเป็นนักแสดงที่น่าชื่นชมแบบสุดๆ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นได้

ส่วนเส้นทางในวงการบันเทิงของ “อาร์ต พศุตม์” เริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวดโครงการคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 ในเวที “Male Star Challenge 2007” และด้วยแววเด่นที่มี ทำให้เจ้าตัวได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 ในที่สุด สำหรับผลงานการแสดงเรื่องแรกภายใต้ต้นสังกัดของเขา ก็คือ “ละครเรื่อง แม่ครัวคนใหม่” ก่อนจะมีโอกาสรับบทพระเอกครั้งแรกใน “ละครเรื่อง แม่หัวลำโพง” อาร์ตมีผลงานเด่นผลงานดังกับช่อง 3 มากมายคับคั่ง อาทิเช่น ละคร เทพธิดาปลาร้า ,ละคร หงส์สะบัดลาย ,ละคร เหนือเมฆ ,ละคร บางระจัน เป็นต้น ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกับช่อง 3 และผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ ในปี 2560

ที่กล่าวมาถือเป็นผลงานส่วนน้อยของ “อาร์ต พศุตม์”เท่านั้น  เพราะตลอดชีวิตที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง เจ้าตัวเคยเสิร์ฟผลงานให้แฟนๆ ได้ชื่นชมไปแล้วมากมายอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นผลงานละครอีกหลายเรื่อง, ผลงานภาพยนตร์, ซิทคอม, ละครชุด รวมไปถึงงานพิธีกร นอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังเคยได้รับรางวัลประดับเกียรติยศชีวิตการเป็นนักแสดงมาแล้วหลายเวทีด้วยกัน อาทิ รางวัลดาวเมขลา ครั้งที่ 2 สาขาดาราศิลปินนำชายดีเด่นยอดเยี่ยม และรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 30 สาขานักแสดงสนับสนุนชายดีเด่น จากละครเรื่อง บางระจัน (2559) ช่องทางการติดตาม (Instagram : art_phasut98)

เปิดวาร์ป!! IG  อาร์ต พศุตม์ นักแสดงหนุ่มหล่อ ขวัญใจสาวสุดแซ่บ

instagram :art_phasut

Doophuchai Admin

Next Post

ประวัติ เก้า นพเก้า นักแสดงหน้าหล่อ งานดี ขวัญใจชาวมหาชนติ่งวาย

Wed Jun 1 , 2022
เรียกว่าเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อ ที่กำลังครองใจสาวๆ อยู่เกือบทั้งประเทศ สำหรับหนุ่ม “เก้า นพเก้า” โดยเจ้าตัวมาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่ไม่เป็นสองรองใคร รวมถึงยังมีฝีมือการแสดงที่ค่อนข้างจะมืออาชีพ มีผลงานลงจอเมื่อไหร่ก็สามารถสะกดสายตาคนดูได้ทุกครั้ง บทความนี้จะขอพาทุกท่านไปส่องประวัติหนุ่มหล่อผู้นี้กัน ส่วนเรื่องราวของเจ้าตัวจะเป็นอย่างไร ว่าแล้วก็ตามไปชมกันเลย “นพเก้า เดชาพัฒนคุณ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ เก้า นพเก้า เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2537 อายุ 27 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดพะเยา เก้าคือนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต สังกัดช่อง 3 นับเป็นอีกหนึ่งผลผลิตเม็ดงามจากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิตที่ได้ก้าวเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิง โดยเจ้าตัวมีความโดดเด่นในเรื่องหน้าตาเป็นอย่างมาก ออร่ากระจายมาแต่ไกล ทั้งหล่อคม สูง ยาว ขาว ตี๋ นอกจากนี้ยังเป็นหนุ่มนิสัยดี มีความสามารถ แถมผลงานก็เรียกว่าฮิตติดกระแสอย่างต่อเนื่อง ส่งให้เจ้าตัวขึ้นเป็นดาราในใจของใครหลายคนไปแล้ว ณ เวลานี้ สำหรับ เก้า นพเก้า เริ่มเป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตามาจาก การออดิชั่นเพื่อเข้าไปเป็นนักแสดงของเรื่อง […]