นิว ฐิติภูมิ นักแสดงวัยรุ่น หล่อน่ารัก ดีต่อใจมาก

ดารานักแสดงหนุ่มยุคนี้ ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาเป็นต้นแบบ เป็นไอดอล ให้กับเด็กอีกหลายคนได้เลย ทางด้านการทำงานงานแสดงก็ทำได้ออกมาได้ดี แต่มองจากโปรไฟล์เรื่องการเรียน พวกเขาก็ทำได้ดีอีกด้วยเช่นกัน เรียกว่าเรียนก็ดีงานก็ดี คนนี้ก็ด้วย นิว ฐิติภูมิ นักแสดงวัยรุ่นที่ดีทั้งงาน ทั้งเรียน ทั้งการวางตัว

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริง ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ เกิดวันที่ 30 มกราคม 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เกิดที่กรุงเทพ แต่เขาเล่าว่าพออายุได้ 3 ปี ก็ต้องย้ายลงใต้ไปอยู่ที่จังหวัด ยะลา ไปเติบโตที่นั่น เรียนจบระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนคณะราษฏรบำรุง ก่อนจะย้ายมาเรียนที่หาดใหญ่ตอนมัธยมศึกษาตอนปลาย จบจากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เรียนสาขาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ระดับอุดมศึกษา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ จากนั้นไปเรียนต่อระดับปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาวิชาบริหารธุรกิจ

การเข้าสู่วงการบันเทิง

นิว ฐิติภูมิ เริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบก่อน ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควร บวกกับทำให้ตัวเองมีชื่อเสียง มีคนรู้จักมากขึ้น นั่นทำให้เขาต่อยอดมาทำงานด้านพิธีกร รายการ Five Live Fresh รายการนี้ถือว่าทำให้เขาแจ้งเกิดได้เลย คนรู้จักมากขึ้น รวมถึงเห็นหน้ามากขึ้นด้วย แจ้งเกิดจากตรงนี้ได้จุดหนึ่ง ก่อนจะมาแจ้งเกิดอีกทีในการเล่นมิวสิควิดีโอเพลง ประโยคบอกเลิก ของ โรส ศิรินทิพย์ เพลงนี้ดังเป็นทุนเดิม ยิ่งทำให้มิวสิคเพลงนี้ดังมากขึ้น จนทำให้ นิว ฐิติภูมิ ดังขึ้นตามลำดับ ต่อมาทำให้เค้าได้เล่นทีวีซีรีย์ของค่ายตามลำดับ

ผลงาน

นิว ฐิติภูมิ เป็นดาราวัยรุ่นที่มีผลงานเยอะมากของทางค่าย GMM25 งานพิธีกรก็จะมีรายการ Five Live Fresh , รถโรงเรียน School Rangers , TeamGirl ช่วงนางฟ้าหน้าร้าน , กินกกันกับเตนิว ผลงานละคร กับ ทีวีซีรีย์ ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ นิว ได้เล่นอย่างต่อเนื่องของช่อง ปี 2557 รูมอะโลน 401-410 ปี 2558 Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่, Room alone 2  ปี 2559 Kiss The series รักต้องจูบ,  Sotus The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง , U-Prince series , Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ปี 2560 Water Boyy The series , Sotus s the series , U prince series  ปี 2561 Kiss me again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง , Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ปี 2562 Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว , Wolf เกมล่าเธอ , อุบัติรักข้ามขอบฟ้า, Classic Again จดหมายสายฝน ร่มวิเศษ ปี 2563 คนละทีเดียวกัน  I’m Tee , Me too ปี 2564 The Comment ทุความคิดเห็นมี….ฆ่า , I need Romance รักใช่ไหม ที่หัวใจต้องการ , Put your head on my shoulder 2021 อุ่นไอในใจเธอ , วานวาสนา  ปี 2565 The Warp effect รูปลับรหัสวาร์ป

รางวัล ของ นิว ฐิติภูมิ ก็น่าสนใจ แม้ว่าจะเข้ามาไม่นานแต่มีผลงานจนไปถึงรางวัลมาแล้ว ปี 2562 รางวัล Don’t Journal Awards 2018 สาขาคู่ขวัญแห่งปี รวมกับตะวัน วิหครัตน์ , รางวัล Kazz Awards สาขาชายมาแรงแห่งปี ปี 2563 เวที Maya Awards สาขาเพลงประกอบละครยอดเยี่ยม ปี 2565 เวที Maya Awards สาขาชายมาแรงแห่งปี (ได้แค่เสนอชื่อเข้าชิงเท่านั้น) นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่มาแรงที่แจ้งเกิดจากวงการพิธีกร ก่อนจะยกระดับมาเป็นนักแสดงได้เป็นอย่างดี ยิ่งได้เล่นคู่กับ คู่จิ้นของตัวเองอย่าง ตะวัน วิหครัตน์ ยิ่งงานออกมาดี เราก็หวังว่า จะได้เห็นผลงานคู่จิ้นนี้อีกครั้งเร็วๆนี้

เปิดวาร์ป IG นิว ฐิติภูมิ นักแสดงวัยรุ่น หล่อน่ารัก ดีต่อใจมาก

Instagram : newwiee

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

อัลบั้มภาพ นิว ฐิติภูมิ หนุ่มหล่อมากความสามารถ (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

พระเอกหนุ่มสายฮา บอย ปกรณ์ หล่อ ตลก ขวัญใจสาวไทย

Tue Mar 29 , 2022
คาแรกเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากของวงการพระเอก หากคาแรกเตอร์ชัด ก็จะทำให้แตกต่างและมีที่ยืนจากคนอื่น ในกลุ่มพระเอกแถวหน้าช่องสาม คนที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนมากที่สุดคนหนึ่งก็คือ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ อีกด้านอาจจะมองว่ามีความเกรียนเป็นจุดเด่น แต่ฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดานะคนนี้ ข้อมูลส่วนตัว หลายคนอาจจะจำภาพความเกรียน หนวด ของเขาได้ แต่อาจจะลืมข้อมูลของเขาไปบ้าง ชื่อนามสกุลจริง ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ชื่อเล่น บอย เกิดวันที่ 20 สิงหาคม 2527 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดของเขากรุงเทพ ครอบครัวของเขานอกจากบอย ยังมีน้องชายอีก 2 คนชื่อว่า ธนา และ ภัทร และน้องสาว 1 คน ที่รับมาอุปการะเพิ่มชื่อว่า วันใหม่ ด้านการเรียน เข้าเรียนชั้นอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล ระดับประถมศึกษา จนถึงมัธยมศึกษาตอนต้น จบจากโรงเรียนอัสสัมชัญ แล้วไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่นที่ 62  ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย […]