พระเอกหนุ่มสายฮา บอย ปกรณ์ หล่อ ตลก ขวัญใจสาวไทย

คาแรกเตอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากของวงการพระเอก หากคาแรกเตอร์ชัด ก็จะทำให้แตกต่างและมีที่ยืนจากคนอื่น ในกลุ่มพระเอกแถวหน้าช่องสาม คนที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนมากที่สุดคนหนึ่งก็คือ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ อีกด้านอาจจะมองว่ามีความเกรียนเป็นจุดเด่น แต่ฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดานะคนนี้

ข้อมูลส่วนตัว

หลายคนอาจจะจำภาพความเกรียน หนวด ของเขาได้ แต่อาจจะลืมข้อมูลของเขาไปบ้าง ชื่อนามสกุลจริง ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ชื่อเล่น บอย เกิดวันที่ 20 สิงหาคม 2527 ปัจจุบันอายุ 37 ปี บ้านเกิดของเขากรุงเทพ ครอบครัวของเขานอกจากบอย ยังมีน้องชายอีก 2 คนชื่อว่า ธนา และ ภัทร และน้องสาว 1 คน ที่รับมาอุปการะเพิ่มชื่อว่า วันใหม่

ด้านการเรียน เข้าเรียนชั้นอนุบาล ที่โรงเรียนอนุบาลพงษ์ภูวดล ระดับประถมศึกษา จนถึงมัธยมศึกษาตอนต้น จบจากโรงเรียนอัสสัมชัญ แล้วไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่นที่ 62  ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะเภสัชศาสตร์ คาแรกเตอร์ของบอย เป็นหนุ่มมาดกวน ที่มีความเกรียน แบบพอน่ารัก ที่ใครเห็นต้องยิ้มในความทะเล้น ของเค้า อีกด้านในโหมดของหนุ่มหนวดงามคนนี้ ก็พร้อมจะเป็นพี่ชาย เพื่อน อบอุ่นให้เราได้พิงพักหัวใจได้วย คาแรกเตอร์แบบนี้ถือว่าแตกต่างจากคนอื่นสิ้นเชิงเลยในกลุ่มพระเอกแถวหน้าด้วยกัน

การเข้าวงการบันเทิง

บอย ปกรณ์ เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการเริ่มต้นจากการถ่ายโฆษณาก่อน งานแรกของเขาเป็นการถ่ายงานส่งเสริมการขายของห้างเซ็นทรัล เมื่อปี 2544 ตอนนั้นเจ้าตัวเรียนอยู่ชั้นม.5 เท่านั้นเอง ก่อนจะได้ทำงานด้านนี้มากขึ้นตอนเรียนมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะมาแจ้งเกิดจริงๆ ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง ฝัน หวาน อาย จูบ ปี 2008 เขาได้เป็นพระเอกของเรื่องนี้ ถือว่าสร้างชื่อเสียงได้ดี บวกกับหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย เจ้าตัวก็มาได้รับรางวัลหนุ่มคลีโอปี 2008  อีก เลยทำให้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ก่อนจะมาต่อยอดความสำเร็จ กลายเป็นพระเอกเต็มตัวในละครเรื่อง ไฟรักอสูร ของทางช่องสามที่เจ้าตัวไปเรียนการแสดงอยู่พักหนึ่ง เรื่องนี้ ได้เล่นกับผู้กำกับรุ่นเก๋าอย่าง พิศาล อัครเศรณี

หลังจากเรื่องนี้ได้ออนแอร์ออกไป บอย ปกรณ์ ก็ได้รับการพูดถึงมากขึ้นในวงการแฟนคลับละคร ทางช่องไม่รอช้า ส่งละครให้เข้าอย่างต่อเนื่อง จนมาแจ้งเกิดสุดๆในเรื่อง วายุภัคมนตรา เล่นคู่กับ ราศรี บาเล็นซิเอก้า กลายเป็นคู่จิ้นไปเล่นในเวลานั้น จากนั้นก็มีงานอย่างต่อเนื่อง

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องดังกลาว ทำให้บอย ปกรณ์ ยกระดับตัวเอง จากนักแสดงหน้าใหม่ กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของช่อง แล้วก็กลายเป็นพระเอกของช่องด้วย ผลงานของบอย ปกรณ์ทั้งหมด นับตามเวลาได้ดังนี้ ปี 2552 ไฟรักอสูร , หัวใจสองภาค ปี 2553 สามหัวใจ, ซีรีย์สี่หัวใจแห่งขุนเขา ปี2554 รอยมาร, สามหนุ่มเนื้อทอง ปี 2555 แววมยุรา, ตะวันฉายในม่านเมฆ ปี 2556 พรพรหมอลเวง, มายาตวัน,มนต์จันทรา, ฟ้ากระจ่างดาว ปี 2557 ในสวนขวัญ ปี2558 แก้วตาหวานใจ, จุดนัดภพ, ซีรีย์เลือดมังกร , นางร้ายที่รัก, ไฟล้างไฟ ปี 2560 กามเทพหรรษา, สายลับจับแอ๊บ  ปี 2561 ซีรีย์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ปี2562 เพลิงนาคา , เพลิงรักเพลิงแค้น ปี 2564 บาปอยุติธรรม

นอกจากผลงานละคร เจ้าตัวก็ได้แบ่งเวลาไปเล่นภาพยนตร์บ้างเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศอาจจะไม่ปังมากเท่าไร แต่ก็พอได้เหมือนกัน ปี2551 ฝัน หวาน อาย จูบ ตอน อาย ปี2552 ปายอินเลิฟ ปี 2553 ชิงหมาเถิด ปี 2554 หลุดสี่หลุด ตอนร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด , สะบายดี วันวิวาห์ ปี2556 ฟัดจังโตะ ปี2559 จำเนียร วิเวียน โตมร ปี 2561 Gravity of love รักแท้ แพ้แรงดึงดูด นอกจากนี้ยังมีงานเพลงด้วยนะ รวมถึงงานพิธีกรรายการ ดาวินชี่โค้ดอีก นับว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกที่ผลงาน รอบด้านมาก

เปิดวาร์ป IG บอย ปกรณ์ นักแสดงหนุ่มหล่อ

Instagram :boy_pakorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @boy_pakorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @boy_pakorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @boy_pakorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @boy_pakorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @boy_pakorn

อัลบั้มภาพ พระเอกหนุ่มสายฮา บอย ปกรณ์ (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

ฮั่น อิสริยะ นักร้องหนุ่มสายเปย์แฟนหล่อแซ่บเอวโครตดี

Tue Mar 29 , 2022
ชีวิตคนเรานี่ก็แปลก การได้ขึ้นเวทีประกวด บางครั้งการไม่ได้ไปถึงตำแหน่งชนะเลิศไม่ได้หมายถึงว่า เราจะไม่ได้ประสบความสำเร็จ มีหลายคนขึ้นเวทีประกวด แม้ว่าจะไม่ได้รางวัล ตกรอบไปก่อน แต่พอผ่านไปสักระยะ กลับได้รับโอกาสจนทำให้มีชื่อเสียงดังมากขึ้น จนบางครั้งแซงคนที่ได้รับรางวัลบนเวทีประกวดไปเลยก็มีเหมือนกัน ฮั่น อิสริยะ เป็นตัวอย่างที่ดีให้เราได้ศึกษา มาทำความรู้จักเขากัน ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุลจริง อิสริยะ ภัทรมานพ ชื่อเล่น ฮั่น เกิดวันที่ 20 มกราคม 2531 ตอนนี้อายุ 34 ปี การเรียนเขาลงข้อมูลเอาไว้จบระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหนองคายวิทยาคาร จากนั้นย้ายมาเรียนสาขาวิชาชีพ ที่โรงเรียนสันติราษฎร์ สาขาบริหารธุรกิจ  การมาเล่นที่นี่ ฮั่น เดิมทีเป็นนักกีฬาบาสเกตบอล แต่ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ให้ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นการทำกิจกรรมอื่นบ้าง เขาก็เลยได้ทดลองการเป็นเชียร์หลีดเดอร์ ปรากฎว่าทำได้ออกมาดี จนเขาลองก้าวไปอีกขั้นกับการเป็นนักเต้นแบบปอม ปอม เชียร์ ทำหน้าที่เป็นฐาน การเต้นในครั้งนั้นทำให้เจ้าตัวรู้สึกชอบการเต้น จึงพัฒนาต่อมาด้วยการไปฝึกเต้น บีบอย กับรุ่นพี่ในโรงเรียน เขาฝึกฝนตัวเองจนถึงขั้นลงแข่งขันประกวดได้เลย เขาไปได้ไกลจนถึงขั้นรางวัลชนะเลิศของภาคกลาง  หลังจบรายการแข่งขันนั้นเขาก็หันเหมาทางด้านนี้อย่างเต็มที่ เขาได้มีประสบการณ์ครั้งสำคัญนั่นก็คือ […]