เปิดวาร์ป ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องหนุ่มสุดน่ารัก ดีกรีสุดปังเป็นถึงครู

คำว่า ลูกทุ่งอินดี้ เป็นคำใหม่ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นในวงการเพลงบ้านเราไม่เกิน 5 ปีนี้เอง ซึ่งลูกทุ่งอินดี้อีสาน ได้กลายเป็นดนตรีอีสานแนวใหม่ที่ตอบโจทย์เด็กวัยรุ่นอีสานยุคใหม่ที่หันมาฟังแนวนี้กันมากขึ้น คนหนึ่งที่รันวงการจนมีชื่อเสียงโด่งดังเลยก็คือ ครูเต้ย อภิวัฒน์ ที่ด้านหนึ่งเขาเป็นนักร้องชื่อดัง แต่อีกด้านหนึ่งเขาก็เป็นคุณครูที่น่ารักของนักเรียนด้วยเหมือนกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ครูเต้ย ชื่อจริงนามสกุลจริง อภิวัฒน์ บุญเอนก บ้านเกิดอยู่ที่อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เกิดวันที่ 23 กันยายน 2536 ปัจจุบันอายุ 26 ปี การเรียนถือว่าทำออกมาได้ดีเลย จบระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเขมราฐพิทยาคม จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม คณะครุศาสตร์ ตอนนี้เป็นครูอยู่ที่โรงเรียนบ้านกุดธาต อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น เขาสอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

เส้นทางบันเทิง

ครูเต้ย อภิวัฒน์ ถือว่าฉายแววความเป็นศิลปินมานานแล้ว แต่ที่จับต้องเป็นผลงานได้จริง ก็คงเป็นช่วงมหาวิทยาลัยที่เขาไปเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย แข่งร้องเพลงในงานกีฬาระดับมหาวิทยาลัยครั้งหนึ่ง ซึ่งเขาได้รับรางวัลชนะเลิศอีกด้วย จากนั้นเขาก็เริ่มเดินทางสายนี้ ที่มีทั้งการแต่งเพลง แต่งเนื้อร้อง ทำนอง หรือร้องเองด้วย ซึ่งการทำเพลงเองของครูเต้ย ทำให้เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง บางเพลงสามารถไปได้ถึงหลักร้อยล้านวิวเลยทีเดียว

ผลงานเพลงของ ครูเต้ย อภิวัฒน์ เขามีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองเดียว มีเพลงชื่อดังก็คือ อยู่บ่ได้ เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่วันหนึ่งหญิงคนรักได้จากไป แม้ว่าจะยังเข้มแข็ง แต่ลึกๆแล้วเขาอยู่ไม่ได้กับความเหงาและความคิดถึงที่ถาโถมเข้ามาตลอดเวลา อีกเพลงที่แจ้งเกิดให้กับครูเต้ยเลยก็คือ เพลงอีหล่าเอ๋ย เพลงที่บอกเล่าอารมณ์อกหัก ความรัก ความคิดถึง ที่ถ่ายทอดออกมาได้ดี รวมถึงเพลงนี้ไปประกอบภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ด้วย ยิ่งทำให้เพลงนี้ดังขึ้นไปอีกเยอะเลย กลายเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับครูเต้ยได้เหมือนกัน

งานหลวงไม่ขาด งานราษฎร์ไม่เสีย

ถือว่าเป็นประเด็นร้อนแรงสนั่นโลกโซเชียลเหมือนกัน สำหรับ ครูเต้ย อภิวัฒน์ ที่จะโดนจับตามองว่า นำเอาเวลาราชการไปร้องเพลง หรือ ออกรายการ ซึ่งทางครูเต้ย นั่นก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่า เขาไม่ได้ทำแบบนั้น เขาแบ่งเวลาทำงานอย่างชัดเจน ตอนกลางวันก็ทำหน้าที่สอนนักเรียนอย่างเต็มที่ หลังเลิกเรียน เขาก็นั่งรถไปร้องเพลง ให้ความสุขกับทุกคน ก่อนที่จะนั่งรถตู้กลับมาที่โรงเรียนเพื่อสอนนักเรียนในวันต่อไป เขาเลือกที่จะนอนพักผ่อนบนรถตู้ แทน ซึ่งก็เคลียร์คัทความขัดแย้งดังกล่าวลงได้ บวกกับเป็นการทำให้เห็นว่า เขายังรักทุ่มเทให้กับทั้งสองบทบาทอย่างดี เรียกว่า งานหลวงไม่ขาด งานราษฎร์ไม่เสีย ว่างั้นได้เลย

อีกด้านหนึ่งนอกจากเรื่องงานเพลง ต้องยอมรับว่า ครูเต้ย อภิวัฒน์ จัดว่าเป็นหนุ่มที่หล่อมากคนหนึ่งเหมือนกัน ด้วยคาแรกเตอร์ดูเงียบ เรียบร้อย แต่มีความน่ารักในตัวเอง เราเลยได้มีโอกาสเห็นครูเต้ยอวดผลงานการถ่ายแบบให้เราเห็นบ้าง ซึ่งเป็นการถ่ายแบบทั่วไป มีแอบเซ็กซี่บ้างเล็กน้อย ส่วนงานบนเวที เราไปสืบมาปรากฎว่า ครูเต้ย บนเวที เอนเตอร์เทนคนเก่งมาก ลูกเล่น ลูกล่อลูกชน ถือว่าแพรวพราวทีเดียว ทำให้คนที่ไปฟังรู้สึกสนุกสนาน รู้สึกมีความสุขเต็มอิ่มกลับบ้านกันไป บวกกับเสียงร้อง ดนตรีที่เล่นสด ได้ถึงอกถึงใจ ร้องเพราะไม่มีเพี้ยนนั่นเอง เลยทำให้งานของครูเต้ย หากไม่นับช่วงโควิท เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งอินดี้ที่มีคิวงานแน่นมาก เพลงใหม่เราคงรออีกไม่นาน

เปิดวาร์ป IG ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องงานดี กล้ามแน่นสุดเซ็กซี่

Instagram : toey_apiwat23

อัลบั้มภาพ ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องหุ่นแซ่บ งานดีมาก (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป เจเจ กฤษณภูมิ หนุ่มตี๋หน้าใสขาวออร่า ทำสาวไทยใจละลาย

Mon Feb 21 , 2022
อีกหนึ่งหนุ่มตี๋ ที่เราบอกเลยว่าโปรไฟล์ของเขาไม่ธรรมดา ฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดา เหมือนกัน เขาก็คือ เจเจ กฤษณภูมิ เรารู้หรือไม่ว่า หากสืบประวัติไปแล้ว เขาเป็นหลานของนักการเมืองท่านหนึ่ง อยากรู้ใช่ไหม เดี๋ยวเรามีคำตอบ นอกจากนั้น หนุ่มเจเจ คนนี้ ผลงานก็เยอะ แถมคุณภาพดีอีกด้วยนะ ข้อมูล ชื่อ นามสกุลจริง กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ดูจากนามสกุล คงรู้สึกคุ้นๆ ใช่ไหม ใช่แล้ว ตามประวัติบอกว่า เจเจ คนนี้เป็นเหลนของท่านจอมพลแปลก พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยนั่นเอง เจเจ เกิดวันที่ 15 สิงหาคม 2539 ปัจจุบันอายุ 25 ปี บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่  เขามีน้องชายหนึ่งคนชื่อว่า พีเจ ด้านการเรียน เขาเรียนจบระดับมัธยมจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เชียงใหม่ จากนั้นไปต่อระดับมหาวิทยาลัย ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มาจากความชอบเรื่องการทำ […]