ประวัติ ปั้นจั่น ปรมะ นักแสดงหนุ่มหล่อ งานดี หุ่นแซ่บมาก

ประวัติ ปั้นจั่น ปรมะ

ปรมะ อิ่มอโนทัย” หรือที่รู้จักกันในนาม “ปั้นจั่น ปรมะ” เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2529 อายุ 35 ปี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (ภาควิชาศิลปะการแสดง) ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพฯ ปั้นจั่นเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงชาวไทยคนนึง อดีตเคยเป็นสมาชิกศิลปินบอยแบนด์วง “Nice 2 Meet U” โดยเจ้าตัวเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อเข้ม มาดกวน ขี้เล่น เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ และเพื่อนๆ ในวงการ มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ชมค่อนข้างหลากหลาย จัดว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่ง

ปั้นจั่น ปรมะ” เริ่มย่างก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่มีอายุได้เพียง 20 ปีเท่านั้น ด้วยการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ “Nice 2 Meet U” ร่วมกันเพื่อนๆ อีก 3 คน ซึ่งเป็นวงที่อยู่ในสังกัดของค่ายอาร์เอส มีผลงานเพลงออกมาถึง 4 อัลบั้มด้วยกัน (รวมอัลบั้มพิเศษ) ได้แก่ อัลบั้มNice 2 Meet U (ปี 2550) , อัลบั้ม More (ปี 2551) , อัลบั้ม Friendship Forever (ปี 2551) และอัลบั้ม Peek-A-Boo! (ปี 2552) มีเพลงดังฮอตฮิตมากมาย อาทิเช่น เพลง ใจเกเร , เพลง คนดื้อดึง ,เพลง อิจฉา เป็นต้น โดยเจ้าตัวถือเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นในปี 2557 สมาชิกทุกคนก็ได้ยุติบทบาทการเป็นศิลปิน พร้อมแยกย้ายกันไปทำตามความฝันอื่นๆของตัวเอง

ทางด้านของ “ปั้นจั่น ปรมะ” จากที่เคยได้มีโอกาสแสดงหนังอยู่บ้างในตอนที่เป็นศิลปิน ก็ได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว เจ้าตัวเริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน ค่อยๆ สร้างชื่อดังมาเรื่อยๆ จากนักแสดงใหม่น่าจับตามอง จนกลายมาเป็นนักแสดงชื่อดัง ตลอดชีวิตการเป็นนักแสดง ปั่นจั่นเคยอยู่ทั้งสังกัดช่อง 8 และช่อง 3 เคยมีละครเด่นออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมไปแล้วมากมาย อาทิเช่น ละคร ทองประกายแสด ช่อง 8 , ละคร บางระจัน ช่อง 3 , ละคร สะใภ้จ้าว ช่อง 3 เป็นต้น ส่วนละครเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้เจ้าตัวกลายเป็นที่จดจำได้มากที่สุด ก็คือ ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ช่อง 3 ในบทบาทของ “หมื่นเรืองราชภักดี”

ปั้นจั่น ปรม” เคยขึ้นรับรางวัลการันตีความสามารถมาแล้วหลายเวทีด้วยกัน อาทิเช่น รางวัล Starpics Thai Film Awards สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม , รางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ,รางวัล รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 21 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และรางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 2 สาขานักแสดงดาวรุ่งชายดีเด่น ปัจจุบันเจ้าตัวยังคงเป็นที่รักของแฟนๆ อยู่เสมอ เชื่อว่าความสามารถที่มีจะทำให้เจ้าตัวยังคงยืนหยัดในวงการบันเทิงไปได้อีกนานอย่างแน่นอน ช่องทางการติดตาม (Instagram : punjanprama)

เปิดวาร์ป ปั่นจั่น ปรมะ นักแสดงหนุ่มหล่อ งานดี

Instragarm:punjanprama

อัลบัมภาพ ปั่นจั่น ปรมะ นักแสดงหนุ่มหล่อ งานดี (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

อาร์ม รัฐพล นายแบบหนุ่มหล่องานดี ดีกรีพระเอกหนังสุดแซ่บ

Wed May 25 , 2022
อยากพาทุกท่านไปทำความรู้จักมักคุ้นกับพระเอกหนุ่มหล่อสายเซ็กซี่ ที่เคยฝากผลงานแนวเสียวให้สาวๆ ต้องร้องกรี๊ดสนั่นไหวกันทั้งประเทศมาแล้ว แถมผลงานดังกล่าวยังได้โกอินเตอร์ไปลงจอไกลถึงต่างประเทศด้วย เอ่ยมาแบบนี้คิดว่าหลายๆ ท่านน่าจะพอเดากันได้แล้ว ว่าเจ้าตัวคือใคร ซึ่งเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่ม “อาร์ม รัฐพล” นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปรู้จักกับพระเอกหนุ่มคนนี้กันเลย ย้อนไปเมื่อช่วงปี 2015 ขณะที่ “รัฐพล ผลทับทิม” หรือหนุ่ม “อาร์ม รัฐพล” กำลังรับใช้ชาติในบทบาททหารเกณฑ์อยู่นั้น เจ้าตัวมักจะชอบอัพภาพถ่ายตัวเองลงบนอินสตาแกรมส่วนบ่อยๆ และด้วยความหล่อ ความน่ารัก ทำให้มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันมาเข้าชม เข้ามาติดตาม กระทั่งเจ้าตัวเริ่มเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตอย่างหนาหู มีกระแสโด่งดังบนโลกโซเขียลเป็นอย่างมาก แถมบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ทั้งหลาย ได้พร้อมใจกันตั้งแฮชแท็กต่อๆ กันว่า “#ทหารหล่อบอกต่อด้วย” และความฮอตครั้งนี้ของเจ้าตัวดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบบฉุดไม่อยู่ ก่อนจะถูกแมวมองทาบทามเข้ามาร่วมเล่นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งในเวลาต่อมา สำหรับภาพยนตร์เรื่องที่หนุ่ม “อาร์ม รัฐพล” ที่รับเลือกให้มาเล่นเป็นพระเอก ก็คือ “Love Next Door 2” เป็นภาพยนตร์ชายรักชายแนวเซ็กซี่ – คอมเมดี้ โดยในเรื่องหนุ่มอาร์มได้จัดหนักจัดเต็มอย่างมาก […]