ประวัติ จอร์จ เวอาห์ หนุ่มใต้หน้าคมดีกรี นายแบบหนุ่มหล่อ ขวัญใจคนไทย

เปิดประวัติหนุ่มใต้หน้าลูกครึ่ง “จอร์จ เวอาห์” อีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นที่มาแรงมาก กลายเป็นขวัญใจของบรรดาสาวๆ ทั้งประเทศไปแล้ว นอกเหนือจากหน้าตาที่หล่อเหลาเอาการ ก็ยังเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท ฝีมือดีคนนึง อีกทั้งยังเป็นคนที่ชอบพัฒนาหาความรู้ใหม่ๆ ให้ตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเรื่องการแสดงหรือเรื่องส่วนตัว จนทำให้เจ้าตัวสามารถแจ้งเกิดในวงการบันเทิง และเดินบนเส้นทางนักแสดงได้อย่างสง่าโดดเด่นเหมือนในวันนี้

เวอาห์ แสงเงิน” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “จอร์จ เวอาห์” เกิดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2539 ปัจจุบันอายุ 26 ปี จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมตอนปลายที่โรงเรียน (Traill International School) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคอินเตอร์ ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช “จอร์จ เวอาห์” เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย สังกัด GMM TV โดยเจ้าตัวถือเป็นพระเอกหนุ่มที่ออร่าจับมาก ทั้งมีหน้าตาหล่อคมสไตล์ลูกครึ่ง แถมรูปร่างก็สูงยาว ขาว ล่ำ ตรงช่วงหน้าท้องนี่เรียกว่ากล้ามมาเป็นมัดๆ เล่นเอาสาวๆ หลายต่อหลายคนอดใจไม่อยู่ พากันเทใจให้หนุ่มจอร์จ จนกระทั่งยอดผู้ติดตามในช่องทางออนไลน์ส่วนตัวเพิ่มสูงไปถึงหลักล้านอย่างรวดเร็ว

สำหรับเส้นทางการเป็นดาราของหนุ่ม “จอร์จ เวอาห์” เริ่มต้นมาจากการทำช่องยูทูปร่วมกับเพื่อนๆ อย่าง “รายการ ดูมันดิ (DoMunDi)” ซึ่งการทำยูทูปทำให้เจ้าตัวเป็นที่รู้จักของชาวโซเชียลในระดับหนึ่ง รวมทั้งยังได้ถูกจัดให้ติดอันดับ 1 ใน 50 ของบรรดาหนุ่มโสดในฝัน Cleo Bachelors 2017 อีกด้วย หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิง พร้อมกับมีผลงานอื่นๆตามมามากมาย อาทิ ผลงานถ่ายแบบ, งานเดินแบบ เเละผลงานการแสดง โดยผลงานการแสดงที่ทำให้เจ้าตัวเริ่มมีขื่อเสียงขึ้นมา ก็คือ การรับบทเป็น รีโอ ในซีรีส์ “เรื่อง สามเราต้องรอด (3 Will Be Free)” ก่อนจะมาแจ้งเกิดกับซีรีส์ “เรื่อง เกมรักเอาคืน ช่องจีเอ็มเอ็ม 25” โดยในเรื่องนี้ทำให้เจ้าตัวโด่งดังแบบก้าวกระโดดขึ้นมาและได้รับคำชื่นชมจากผู้คนอย่างล้นหลาม ทั้งในแง่ฝีไม้ลายมือการแสดง ทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตาที่ชวนน่าหลงใหล จนกลายเป็นนักแสดงขวัญใจสาวๆ ในเวลาต่อมา

ผลงานการแสดงบางส่วนที่ผ่านมา

เรื่อง Friend Zone เอา ให้ ชัด (ช่องวัน ปี2561)

เรื่อง ไฟสิ้นเชื้อ (ช่อง GMM 25ปี2563)

เรื่อง Nabi,My Stepdarling นาบีฉันจะไม่รักเธอ (ช่อง GMM 25 ปี2554)

เรื่อง The Player รัก เป็น เล่น ตาย (ช่อง GMM 25 ปี 2564)

จอร์จ เวอาห์” เป็นคนที่มีนิสัยชอบเรียนรู้สิ่งใหม่มาตั้งแต่สมัยเรียน แม้กระทั่งปัจจุบันจะได้มายืนบนเส้นทางอาชีพที่ตัวเองใฝ่ฝันแล้ว แต่ทว่าเจ้าตัวก็ยังไม่เคยคิดจะหยุดเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ยังคงพัฒนาตัวเองอยู่เสมอมา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนับวันหนุ่มหล่อคนนี้ถึงยิ่งฉายแววเด่นความเป็นซุปตาร์มากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าอนาคตด้วยความเป็นคนเก่งและประสบการณ์จะส่งให้หนุ่มจอร์จขึ้นไปเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงได้อย่างแน่นอน ช่องทางการติดตาม (Instagram : josswayar)

ช่องทางติดตามนายแบบหล่อ

Instagram : josswayar

 

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป สกาย ภานุวัฒน์ นายแบบหุ่นแซ่บ หุ่นล่ำหน้ามอง ดาวเด่นทวิตเตอร์

Mon Jul 4 , 2022
Share on Facebook Tweet Follow us Share Share Share Share Share