เปิดวาร์ป เจมส์ ธีรดนย์ นักแสดง นักร้องวัยรุ่น ไอดอลการแต่งตัวสุดปัง

ดาราวัยรุ่นยุคนี้ ต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาเลือกที่จะแสดงตัวตนของตัวเองแบบชัดเจนมากทีเดียว ซึ่งคาแรกเตอร์ที่แสดงออกมา มันทำให้เขาเห็นความเป็นตัวตนของเขามากขึ้น รวมถึงเป็นแนวของเขาเองเลย คนหนึ่งที่หลังกล้องเป็นไอคอนนิสต้าด้านการแต่งตัวให้กับหนุ่มๆได้เลยก็คือ เจมส์ ธีรดนย์

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ  ชื่อเล่น เจมส์ เกิดวันที่ 27 เมษายน 2540 ปัจจุบันอายุ 24 ปี บ้านเกิดกรุงเทพ ด้านการเรียนระดับประถมศึกษาจบจากโรงเรียนราชินี ไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวัดราชบพิธ ไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จากนั้นไปต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน

เส้นทางบันเทิง

เจมส์ ธีรดนย์ เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดเวทีเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่ ของค่ายจีทีเอช เขาผ่านการคัดเลือก ทำให้ได้เข้ามาเล่นซีรีส์แจ้งเกิดเลยก็คือ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่นที่ 2-3 พร้อมกับแจ้งเกิดได้จากซีรีส์นี้เลย

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องแรก เลยทำให้ ทางค่ายส่ง เจมส์ ธีรดนย์ ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ปี 2557 ได้เล่นต่อเนื่องซีรีส์ เพื่อนเฮี้ยน….โรงเรียนหลอน ตอน เสียงตามสาย ปี 2558 STAY ซากะ ฉันจะคิดถึงเธอ , ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 ปี 2559 ไดอารีตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ , Love songs love series ตอน พรหมลิขิต ปี 2560 Love song love series to be continued ตอน พรหมลิขิต , Project S the Series ตอน S.O.S Skate ซึมซ่าส์ และตอน Shoot I love you ปี 2561 เลือดข้นคนจาง ปี 2562 Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ , เคว้ง ปี 2564 เด็กใหม่ 2 ผลงานภาพยนตร์ ปี 2560 ฉลาดเกมส์โกง ปี 2561 โฮมสเตย์

นอกจากผลงานการแสดง เจมส์ ธีรดนย์ เองได้รับโอกาสจากทางค่ายให้ร้องเพลงด้วย ทั้งเพลงประกอบละคร ทีวีซีรีส์ หรือรวมกลุ่มกับเพื่อน เป็นไอดอลทางด้านร้องเพลงด้วย ในชื่อว่า 9X9 เจ้าตัวเป็นหัวหน้าวงอีกด้วยนะตอนทำวงนี้ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรเลย เพราะนอกจากเพลง ยังมีงานเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตหลายแห่งทั้งในกรุงเทพ โคราช เชียงใหม่ หาดใหญ่  แล้วก็วง Trinity ที่ทำแล้วก็ประสบความสำเร็จได้ดีเหมือนกัน มีการจัดคอนเสิร์ตถึงสามครั้งในวงนี้ ที่ยูเนี่ยนมอลล์ , ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี และ เดอะมอลล์ โคราช ผลงานเพลงที่น่าสนใจมีซิงเกิ้ลดังนี้ ปี 2561 Night Light , Hypnotize ปี 2562 ผู้โชคดี , ไม่น่าเจอเลย, Eternity , Haters got nothing , I O U , Jazzy , 5:59 นอกจากนี้ยังเป็นเพลงประกอบซีรีส์ที่เจมส์เล่น เอามาคัฟเวอร์ร้องใหม่ กับเพื่อนๆในวง ในเรื่อง ตัวอย่างเช่น เพลง ผงาดง้ำค้ำโลก, ปฏิญาณ, บทเพลงกระซิบ, ขอ, หว้าเว้, ช่างมัน , แตกต่างเหมือนกัน  เป็นต้น

จากความสำเร็จของเขาเองทั้งในทีวีซีรีส์ งานเพลง ทำให้เขามีโอกาสเข้าชิงรางวัลมากมาย รางวัลที่ได้รับก็จะมี ปี 2561 รางวัลเวที Bio Scope Awards สาขาการแสดงแห่งปี จากเรื่องฉลาดเกมส์โกง รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากเรื่องฉลาดเกมส์โกง ปี 2562 รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยครั้งที่ 9 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง Homestay  รางวัล Kazz Awards สาขาหนุ่มปังแห่งปี นอกจากความสำเร็จเรื่องงาน นอกกล้อง เจมส์ ธีรดนย์ ยังถือว่าเป็นแฟชั่นนิสต้า ไอคอนด้านการแต่งตัวอีกคนหนึ่งเลย เพราะไม่ว่าจะชุดไหนยังไง เค้าก็แต่งออกมาดูดีเสมอ เสื้อผ้า หน้าผม จัดว่าเป๊ะมาก ใครที่อยากแต่งให้อินเทรนด์ ดูหล่อ ดูดี ไม่ต้องไปดูไกลถึงเมืองนอก เราแนะนำไปดู เจมส์ แต่งตัวได้เลย บางชุดไม่ได้มีอะไรเยอะ แต่ออกมาดูดีมาก แถมยังสะท้อนตัวตน คาแรกเตอร์ของตัวเองได้ดีทีเดียว

เปิดวาร์ป IG วาร์ป เจมส์ ธีรดนย์ นักแสดง นักร้องวัยรุ่น

Instagram: jamyjamess

อัลบั้มภาพ เจมส์ ธีรดนย์ นักร้องวัยรุ่น ไอดอลการแต่งตัวสุดปัง (คลิกดูรูปใหญ่)

Doophuchai Admin

Next Post

เปิดวาร์ป ชิน ชินวุฒ นักร้องหนุ่มหล่อหน้าคม เอวดีขยี้ใจ

Mon Feb 21 , 2022
นักร้องเด็กการเป็นว่ายากแล้วนะ แต่การต่อยอด จนกลายเป็นนักร้อง นักแสดงในวงการบันเทิงได้จนถึงตอนเป็นผู้ใหญ่ยากยิ่งกว่าอีก มีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่จะทำได้ หนึ่งในน้อยคนก็คือ ชิน ชินวุฒ เราอาจจะคุ้นตากับบทบาทปัจจุบันของเขา แต่จะรู้หรือไม่ว่า เขาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงจากการร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กอยู่เลย มาทำความรู้จักชายคนนี้กันหน่อย ข้อมูลส่วนตัว ชื่อจริงๆของเขาก็คือ ชินวุฒ อินทรคูสิน เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี บ้านเกิดอยู่กรุงเทพ เกิดที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ชิน เป็นเด็กลูกครึ่งที่ได้ความเป็น ฝรั่งเศส มาจากคุณแม่ มีน้องสาวคนหนึ่ง ชื่อว่า อัปสรสิริ อินทรคูสิน ด้านการเรียน จบระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จากนั้นไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ การเข้าวงการบันเทิง น้อยคนที่จะจำเขาได้บอกเลยว่า ชิน ชินวุฒ เข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย ตอนนั้นเขาได้รวมกลุ่มกับเพื่อนเป็นบอยแบนด์ชื่อว่า big3 มีผลงานออกอัลบั้นด้วย ประสบความสำเร็จพอสมควร จากนั้นก็ได้เข้าสังกัดกลุ่ม […]