เปิดวาร์ประวัติ เวียร์ ศุกลวัฒน์ นักแสดงค้มเข้ม งานดี ที่สุดของช่อง 7 สี

สำหรับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ถือเป็นพระเอกระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง ที่ไม่เคยห่างหายไปไหน มีผลงานเคลื่อนไหวออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ เป็นหนุ่มที่หล่อทั้งกายและใจ สุภาพ วางตัวดี จึงทำให้กลายเป็นที่รักของแฟนๆ มาโดยตลอด บทความนี้จะขอพาทุกท่านไปเปิดประวัติของหนุ่มหล่อแดนอีสานคนนี้กัน

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2528 อายุ 36 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ วิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจาก สาขาบริหารการจัดการสื่อบันเทิง สถาบันกันตนา ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดขอนแก่น เวียร์คือนักแสดงชื่อดังสังกัดช่อง 7 HD โดยเจ้าตัวเปรียบเสมือนเป็นดาราระดับแม่เหล็กและโลโก้ของช่อง 7 มาเสมอ จากเด็กวิศวะหน้าใสที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ค่อยๆไต่ระดับความฮอต ความดังมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ ไปทั้งประเทศ

เวียร์ ศุกลวัฒน์” เข้าสู่วงการบันเทิงจากคำชวนของ “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร” ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวกำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 2 และเวียร์ได้ตัดสินใจเข้าวงการในที่สุด พร้อมเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 มีผลงานการแสดงเรื่องแรกออกมาเมื่อปี 2549 อย่าง “ละครเรื่อง พลิกดินสู่ดาว” นับจากวันนั้นเจ้าตัวก็มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันต่อเนื่องอย่างไม่ขาดสาย จนกระทั่งกลายเป็นนักแสดงชื่อดังได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน

เวียร์ ศุกลวัฒน์” เป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงจัดอยู่ในระดับตัวพ่อ ไม่ว่าจะได้รับบทไหน จะบู๊ ,โรแมนติก หรืออื่นๆ ก็เล่นได้หมด มีผลงานออกมากี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ก็สามารถเรียกเรตติ้งพุ่งกระฉูดให้ต้นสังกัดได้ตลอด จึงทำให้ผลงานละครทุกเรื่องที่เจ้าตัวเคยวาดฝีไม้ลายมือเอาไว้ ล้วนเป็นผลงานเด่นของช่อง 7แทบจะทั้งหมด อาทิเช่น ละคร ดั่งดวงหฤทัย (ปี 2550), ละคร ภูติแม่น้ำโขง (ปี 2551), ละคร พระจันทร์ลายพยัคฆ์ (ปี 2553), ละคร ปิ่นอนงค์ (ปี2555), ละคร ล่ารักสุดขอบฟ้า (ปี 2557) ,ละคร สัมปทานหัวใจ (ปี 2561) เป็นต้น สำหรับละครเรื่องสัมปทานหัวใจ แม้จะออกอากาศในยุคทีวีดิจิทัล แต่ในตอนจบของละครสามารถทำเรตติ้งพุ่งสูงไปได้ถึง 9.5 ซึ่งมันบ่งบอกถึงความฮอตของหนุ่มเวียร์ ที่ยังคงเจิดจรัสมาจนถึงยุคนี้

นอกจากผลงานละครแล้ว “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ก็ยังเคยฝากผลงานภาพยนตร์ ,ผลงานเพลง ,ซีรีส์ ,งานพิธีกรให้แฟนคลับรับชมรับฟังมาแล้วด้วย ตลอดชีวิตการเป็นนักแสดง เวียร์เคยได้รับรางวัลที่น่าชื่นชมอยู่หลายรางวัลมาก อาทิเช่น รางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ปี2561), รางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ปี 2558), รางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขาเพลงประกอบละครยอดเยี่ยม (ปี 2551) และสาขาดาราชายยอดเยี่ยม (ปี2562) เป็นต้น ถึงปัจจุบันเวียร์จะขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดของชีวิตนักแสดงแล้ว แต่การใช้ชีวิตของเจ้าตัวก็ยังคงเรียบง่ายติดดิน ยังคงให้เกียรติทุกคนไม่ว่าจะแฟนๆหรือเพื่อนๆในวงการ รวมถึงยังคงมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพระเอกนามว่า “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ถึงถูกยกให้เป็นนักแสดงแถวหน้าของประเทศมาจนถึงปัจจุบัน ช่องทางการติดตาม (Instagram : weir19)

ช่องทางติดตามนักแสดงหนุ่มหล่อ

Instagram : weir19

 

 

 

 

Doophuchai Admin

Next Post

ประวัติ จอร์จ เวอาห์ หนุ่มใต้หน้าคมดีกรี นายแบบหนุ่มหล่อ ขวัญใจคนไทย

Mon Jul 4 , 2022
Share on Facebook Tweet Follow us Share Share Share Share Share